Truyền thông tốt giúp giảm TNGT

23/06/2014 21:38

Chiều nay (23/6), Phó chủ tịch thường trực Ủy ban ATGTQG, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng và Tổng giám đốc Đài truyền hình VN Trần Bình Minh đã ký Chương trình phối hợp tuyên truyền ATGT giai đoạn 2014-2016.

Chiều nay (23/6), Phó chủ tịch thường trực Ủy ban ATGTQG, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng và Tổng giám đốc Đài truyền hình VN Trần Bình Minh đã ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền công tác đảm bảo ATGT giai đoạn 2014-2016.

truyền thông tốt giúp giảm tngt
Lãnh đạo 2 cơ quan cam kết sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác hiệu quả hơn trong tuyên truyền trật tự ATGT

Mục tiêu của Chương trình nhằm tăng cường phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, để người dân hiểu và thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về trật tự ATGT; Phản ánh, biểu dương những nhân tố tích cực, những sáng kiến về đảm bảo trật tự ATGT, phê phán những hành vi sai trái vi phạm pháp luật về trật tự ATGT; Tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, từng bước xây dựng và hình thành văn hóa giao thông trong toàn dân, từ đó kéo giảm TNGT.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban ATGTQG, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho rằng, những năm qua Đài truyền hình VN đã có nhiều chương trình truyền thông có hiệu quả đối với công tác đảm bảo trật tự ATGT. Thông qua các phóng sự, chương trình về ATGT, các cơ quan chức năng có thêm thông tin hữu ích, đồng thời tiếp thu được những ý tưởng hay cho công tác chỉ đạo, điều hành của Uỷ ban ATGTQG và của Bộ GTVT. Để thực hiện được nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT, giảm TNGT một cách bền vững, Bộ GTVT và Ủy ban ATGTQG đang thực hiện đồng bộ rất nhiều giải pháp. Bộ GTVT cũng xác định sẽ chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông, trong đó có Đài truyền hình VN - đài truyền hình lớn nhất cả nước để tăng cường thông tin, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT đến người dân.

Tổng giám đốc Đài truyền hình VN Trần Bình Minh cũng cho rằng, sự hợp tác giữa 2 cơ quan thời gian qua đã được thực hiện rất tốt. Việc ký kết hợp tác giữa 2 cơ quan hôm nay giúp cho các công việc được triển khai hiệu quả hơn nữa. Đài truyền hình VN tới đây cũng sẽ có những hướng đi mới, để luôn là cơ quan truyền thông thực hiện nhanh nhất, chính xác nhất và hấp dẫn nhất các chương trình tin tức và chuyên đề về trật tự ATGT.

 Phương Anh