TT Huế sẽ phạt nặng lái xe uống rượu bia trong dịp lễ 30/4

11/04/2015 15:12

Tỉnh TT-Huế yêu cầu lập bộ phận chuyên trách chỉ đạo các đơn vị vận tải và tăng cường đảm bảo ATGT dịp lễ...

TT Huế sẽ phạt nặng lái xe uống rượu bia trong dịp lễ 30/4 1
CSGT Thừa Thiên Huế kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm quy định nồng độ cồn

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có văn bản yêu cầu triển khai thực hiện kế hoạch đảm bảo trật tự ATGT, vận tải trong dịp 30/4 và 1/5.

Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự ATGT trong dịp 30/4 và 1/5, UBND tỉnh yêu cầu Sở GTVT chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, các cơ quan liên quan thành lập bộ phận chuyên trách, chỉ đạo các đơn vị vận tải có phương án, bảo đảm đủ năng lực và chất lượng, đáp ứng tối đa nhu cầu vận tải tăng cao, hạn chế đến mức thấp nhất hiện tượng ùn ứ; thông tin đầy đủ về lịch trình, tuyến xe, công khai giá cước, đồng thời có phương thức bán vé thuận tiện cho hành khách.

Chỉ đạo các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra rà soát, bổ sung hệ thống biển báo, biển cảnh báo tại các vị trí tiềm ẩn mất ATGT, đặc biệt là các nút giao thông, các điểm giao cắt giữa đường bộ với đường sắt, các đoạn đường có dốc cao, bán kính cong hẹp. Phối hợp với UBND cấp huyện rà soát, bổ sung biển báo báo ATGT trên các tuyến đường GTNT, đặc biệt là các vị trí kết nối với đường chính, các công trình cầu treo, cầu dân sinh; tạm ngừng khai thác những công trình không đảm bảo an toàn hoặc thực hiện duy tu, sửa chữa, khắc phục để nhân dân đi lại an toàn.

Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra, yêu cầu đơn vị chủ đầu tư, Ban QLDA chỉ đạo các đơn vị thi công hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo giao thông, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn tại các công trình đang thi công, nhất là QL1.  

UBND tỉnh cũng yêu cầu Công an tỉnh tăng cường tuần tra lưu động, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT, đặc biệt là các hành vi có nguy cơ cao dẫn đến TNGT như: vi phạm quy định nồng độ cồn, phóng nhanh, lấn đường, vượt ẩu, vi phạm quy định đội MBH khi đi mô tô, xe máy; không có thiết bị cứu sinh cho khách trên phương tiện thủy... Phối hợp với Thanh tra Sở GTVT tăng cường kiểm tra, giám sát các điều kiện ATKT phương tiện, cương quyết không cho tham gia giao thông đối với các phương tiện vi phạm quy định về ATGT, lái xe không có GPLX đúng quy định, không đủ điều kiện sức khỏe; ngăn chặn và xử lý nghiêm hiện tượng chở quá tải, quá số người quy định; tăng giá vé, giá cước vận tải trái phép; kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động chở khách ở các bến đò ngang, các điểm du lịch.

Tăng cường lực lượng CSGT, TTGT phối hợp với các lực lượng Cảnh sát khác ứng trực trên các tuyến giao thông trọng điểm, các khu vực có nguy cơ ùn tắc giao thông; các khu vực thường xảy ra TNGT; các địa bàn có sự gia tăng nhu cầu đi lại, nhất là các khu du lịch, khu vui chơi giải trí và địa bàn nông thôn. Xây dựng các phương án tổ chức, điều tiết giao thông, bố trí đủ phương tiện cứu hộ, cứu nạn để giải quyết kịp thời các sự cố, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài.

TT Huế sẽ phạt nặng lái xe uống rượu bia trong dịp lễ 30/4 2
Một vụ tai nạn đường sắt xảy ra tại đường ngang có biển báo tại TP Huế trong tháng 1/2015

Công ty TNHH Trùng Phương, Công ty CP Phước Tượng Phú Gia, Ban QLDA 4 thực hiện nghiêm các giải pháp đảm bảo giao thông, ATGT đã được các cấp thẩm quyền phê duyệt, cấp phép thi công. Dọn dẹp, hoàn trả mặt bằng công trường tại các khu vực, đoạn tuyến, hạng mục công trình đã hoàn thành.

Ban ATGT tỉnh kiểm tra đôn đốc các ngành chức năng thực hiện nhiệm vụ đảm bảo giao thông, ATGT trên các tuyến đường vừa khai thác vừa thi công, đặc biệt là QL1; quản lý bến xe, bến khách ngang sông, phương tiện vận tải. Công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên website, trên các phương tiện vận tải hành khách số điện thoại đường dây “nóng” để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân; phối hợp với cơ quan chức năng để xử lý, giải quyết, khắc phục kịp thời các sự cố, vướng mắc.

Theo Ban ATGT tỉnh Thừa Thiên Huế, trong qúy I/2015, trên địa bàn tỉnh xảy ra 120 vụ TNGT, làm 42 người chết, 106 người bị thương (so với cùng kỳ năm 2014, TNGT giảm 96 vụ, giảm 5 người chết và 120 người bị thương). Trong đó, TNGT đường bộ xảy ra 117 vụ, làm 39 người chết, 106 người bị thương (giảm 98 vụ, giảm 8 người chết và 119 người bị thương).