TTGT Gia Lai: Lập chuyên đề truy quét xe khách chạy "dù"

16/10/2017 15:31

Sở GTVT tỉnh Gia Lai cho biết đơn vị vừa triển khai “truy quét” xe dù trên địa bàn TP. Pleiku.

TTGT Gia Lai: Lập chuyên đề truy quét xe khách chạy

TTGT Gia Lai phát hiện và xử lý một trường hợp vi phạm 

Qua công tác kiểm tra từ ngày 9- 13/10, đơn vị đã phát hiện 8 xe ô tô chở hành khách vi phạm đồng thời tiến hành lập 12  biên bản vi phạm hành chính (11 đối với cá nhân; 1 tổ chức), với các lỗi như: Đón, trả hành khách không đúng nơi quy định trên những tuyến đường đã xác định nơi đón, trả khách; Niêm yết không chính xác đầy đủ tên, số  điện thoại của đơn vị kinh doanh vận tải mặt ngoài hai bên cánh cửa xe ô tô chở khách theo quy định; Vận chuyển hành khách theo tuyến cố định có mang theo Lệnh vận chuyển nhưng không ghi đầy đủ thông tin theo quy định; Điều khiển xe chở hành khách không gắn phù hiệu theo quy định; Điều khiển xe ôtô tải Van (ôtô Van tập trung chủ yếu ở hai dòng là Kia Morning và Chevrolet Spark) tự ý cải tạo kết cấu không đúng thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt… Tổng số tiền xử phạt là 35 triệu đồng.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Mạnh cho biết, "Quá trình thanh tra chuyên ngành, khi phát hiện và lập biên bản vi phạm đã có trường hợp các đối tượng nghi xã hội đen (cò xe, bắt khách) đến gây áp lực cho đoàn công tác. Cụ thể, các đối tượng này có những lời lẽ khó chịu gây áp lực, thậm chí bóng gió đe doạ đối với lực lượng đang thi hành công vụ”.

“Thanh tra sở sẽ tham mưu lãnh đạo Sở GTVT đề xuất với ngành công an cử lực lượng phối hợp để kiểm soát xe "dù" trong thời gian tới. Ngoài ra, đơn vị sẽ rà soát trong phạm vi quản lý ngành GTVT sẽ có văn bản gửi các tỉnh Đăk Lăk, Kon Tum, Bình Định và các huyện để chấn chỉnh các trường hợp vi phạm quy định về vận tải hành khách”, ông Mạnh cho biết thêm.