Từ chối tiền cảm ơn của khách khi trao trả đồ để quên

08/02/2017 17:35

Theo ông Thái, rất nhiều người khi nhận được đồ để quên đã gửi tiền cảm ơn nhưng ông đều từ chối...

Từ chối tiền cảm ơn của khách khi trao trả đồ để quên 1

Nhân viên đường sắt bảo việc trả lại tài sản cho khách là nhiệm vụ thường ngày.

Ngày 7/2, ông Hoàng Thái (58 tuổi), công tác tại Trạm vận tải đường sắt Đồng Hới thuộc Công ty cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội, đã trả lại ví tiền cùng nhiều tư trang cho chị Kristin Johnson, một nữ du khách Canada.

3 hôm trước, chị Kristin để quên ví tiền cùng nhiều tài sản khi xuống ga Đồng Hới (Quảng Bình). Nữ du khách này gọi điện báo nhà ga để tìm lại tài sản trên chiếc tàu đã di chuyển vào TP HCM.

Tiếp nhận thông tin, ông Thái đã liên hệ với trưởng tàu SE3 báo tìm tài sản. Sau khi được biết tài sản của khách gồm 4,5 triệu đồng, một điện thoại Iphone 6, thiết bị điện tử dành cho người bệnh tiểu đường, cùng nhiều giấy tờ cá nhân được tìm thấy nguyên vẹn và được chuyển trả ra ga Đồng Hới, ông Thái đã liên hệ lại với khách để bàn giao.

Kể lại với Báo Giao thông, ông Thái cho biết, khi nhận lại tài sản, chị Kristin Johnson rất cảm động, vì giá trị tài sản không lớn, quan trọng là giấy tờ, đặc biệt là các loại thuốc và thiết bị y tế cá nhân hỗ trợ người bệnh tiểu đường. Khi ông từ chối nhận tiền “cảm ơn”, người chồng đi cùng quốc tịch Úc rất cảm kích, xin chụp ảnh ông làm kỷ niệm, sau đó chia sẻ câu chuyện trên trang facebook chuyên về du lịch Phong Nha.

Ông Thái cũng cho biết, những năm qua, đội của ông đã tiếp nhận thông tin và liên hệ trả rất nhiều trường hợp hành khách bỏ quên đồ trên tàu, nhà ga; có khách quên đồ đến cả tháng, nhân viên trong đội vẫn tìm trả lại. Chỉ riêng trong đợt chạy tàu Tết vừa qua đã có gần trăm trường hợp hành khách quên đồ được đội của ông liên hệ, trao trả tài sản.

Cũng rất nhiều hành khách gửi tiền cảm ơn, kể cả khách nước ngoài nhưng ông đều từ chối, ông nói: “Có khách thấy tôi từ chối tiền thì đưa quà, bánh trái nhưng tôi vẫn từ chối. Nhiệm vụ, trách nhiệm của mình mà…”

Bà Phùng Thị Lý Hà, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, ông Hoàng Thái là một đội trưởng nghiêm túc, gương mẫu. Trước việc làm tốt đẹp vì hành khách phục vụ của ông Hoàng Thái, công ty đang xét khen thưởng, tuyên dương ông.