Tự lắp biển số giả vào xe sang, tài xế bị phạt 22,5 triệu đồng

07/03/2020 15:08

Do có nhu cầu đi lại bằng xe Range Rover mới mua nhưng chưa kịp đăng ký, anh Th. dùng biển số xe khác gắn vào để lưu thông.

Tự lắp biển số giả vào xe sang, tài xế bị phạt 22,5 triệu đồng 1
Xe sang Range Rover gắn biển số giả vừa bị CSGT phát hiện

Ngày 7/3, Phòng CSGT - Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt 22,5 triệu đồng đối với một tài xế, đồng thời là chủ xe Range Rover gắn biển không đúng với giấy tờ đăng ký.

Trước đó, trong quá trình làm nhiệm vụ trên tuyến đường 2 tháng 9 (quận Hải Châu), Tổ TTKS thuộc Đội Tuần tra -Dẫn đoàn (Phòng CSGT - Công an TP Đà Nẵng ) phát hiện ô tô nhãn hiệu Range Rover vi phạm giao thông nên dừng, kiểm tra.

Qua kiểm tra, Tổ TTKS phát hiện biển số xe không đúng với giấy tờ đăng ký. Tài xế Nguyễn Đình Th. (trú phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu) thừa nhận, BKS 43A - 53479 gắn trên xe Range Rover là của chiếc Mitsubishi Mirage thuộc sở hữu của mình.

Anh Th. mua lại xe Range Rover của một đơn vị và đã được bên bán bàn giao hồ sơ nhưng chưa hoàn thiện thủ tục xuất hóa đơn giá trị gia tăng để đăng ký biển số. Vì có nhu cầu sử dụng xe Range Rover, anh Th. lấy biển số xe Mitsubishi Mirage gắn vào để đi lại.

Căn cứ theo các quy định tại Nghị định 100, Phòng CSGT - Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt hành chính 22,5 triệu đồng đối với anh Th.

Ngọc Vũ

Nhanh 2 giây, suýt chậm cả đời

Trước những hình ảnh trong clip, điều lạ là người chúc mừng người đàn ông đi xe máy thoát nạn thì ít, người tỏ ra phẫn nộ thì nhiều.