Tử thần rình rập ngã tư cắt QL39B qua Thái Bình

14/12/2016 13:07

Chiều 6/12, PV Báo Giao thông có mặt tại ngã tư Vũ Quý giao giữa QL39B và đường vào xã Vũ Quý...

tử thần rình rập ngã tư cắt ql39b qua thái bình

Giao thông hỗn loạn tại ngã tư Vũ Quý, tiềm ẩn nguy cơ TNGT

Chiều 6/12, PV Báo Giao thông có mặt tại ngã tư Vũ Quý giao giữa QL39B và đường vào xã Vũ Quý (xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, Thái Bình), ghi nhận mật độ phương tiện lưu thông qua đây rất lớn. Tuy nhiên, tại ngã tư này mới chỉ được lắp gờ giảm tốc, còn đèn tín hiệu giao thông thì không có.

Chị Linh, người dân xã Vũ Quý kể, đi qua ngã tư này sợ nhất là những xe tải trọng lớn lưu thông, rồi các xe từ hai bên ngõ ven đường đi ra. “Cách đây không lâu, trong lúc điều khiển xe máy sang đường, chị Lệ người xã tôi đã va chạm với xe tải lưu thông trên QL39B theo hướng từ xã Quang Bình lên huyện Kiến Xương. Chị Lệ bị thương nặng đến giờ vẫn nằm liệt giường”, chị Linh kể.

Còn cách đây hai tuần, tại ngã tư này cũng xảy ra vụ va chạm giao thông giữa hai xe máy khiến hai người bị thương, được người dân đưa đi cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh.

Chị Huệ, chủ cửa hàng ngay sát ngã tư cho hay, quanh khu vực này có một trường THPT của huyện và một trường tiểu học của xã Vũ Quý, lại thêm bốn nhà máy nên vào giờ cao điểm, lượng học sinh, công nhân, người dân tham gia giao thông rất đông. Bên cạnh đó, xe tải, xe container chạy liên tục khiến giao thông thường xuyên bị ùn tắc nghiêm trọng. “Việc va chạm dẫn đến TNGT xảy ra liên tục. Hy vọng cơ quan chức năng có thể hỗ trợ lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tại đây để đảm bảo ATGT cho người dân”, chị Huệ cho biết thêm.

Xem thêm video:

Ông Lê Phương Huy, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Thái Bình cho biết, ngã tư Vũ Quý là một trong những điểm nóng về TNGT trên địa bàn tỉnh. Để hạn chế TNGT xảy ra tại đây, Ban ATGT tỉnh đã lắp đặt gờ giảm tốc nhằm hạn chế tốc độ của phương tiện khi di chuyển đến gần ngã tư này.

Ông Huy cho biết, việc lắp đặt đèn tín hiệu giao thông theo nguyện vọng của người dân là rất cần thiết, nhưng do gặp khó khăn về kinh phí nên chưa thực hiện được. Trước mắt, để hạn chế TNGT, Ban ATGT tỉnh Thái Bình khuyến cáo người dân, các phương tiện lưu thông qua khu vực này cần đi chậm, chú ý quan sát.

Yến Chi - Hữu Tuấn