Từ tiếng kêu yếu ớt giữa đêm, Tổ CSGT cứu được cô gái trôi trên sông Hồng

24/08/2019 19:46

CSGT đường thuỷ Hà Nội trên đường tuần lưu đã phát hiện và cứu được một cô gái trôi giữa sông Hồng.

Từ tiếng kêu yếu ớt giữa đêm, Tổ CSGT cứu được cô gái trôi trên sông Hồng 1
CSGT đến thăm chị T. đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu

Ngày 24/8, trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Phòng CSGT Công an Tp. Hà Nội cho biết, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường thủy số 2 vừa kịp thời phát hiện và cứu được một cô gái trôi giữa sông Hồng.

Vụ việc xảy ra vào đêm 23, rạng sáng 24/8. Thời điểm này, Tổ công tác của Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường thủy số 2 do Thượng úy Nguyễn Đức Nhân làm Tổ trưởng, các thành viên là Trung úy Nguyễn Thế Huy, Đại úy Vũ Đăng Hoàng Hà, Trung tá Phạm Văn Tuấn thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, đảm bảo an toàn giao thông thủy trên sông Hồng.

Khi tuần lưu đến vị trí Km 195, bờ trái sông Hồng, thuộc địa bàn xã Võng La, huyện Đông Anh, Hà Nội, bỗng nhiên Tổ công tác nghe thấy tiếng kêu cứu yếu ớt của một cô gái.

Do mặt sông tối và rất rộng, dòng nước chảy siết, tiếng kêu cứu nhỏ nên Tổ công tác đã phải huy động tất cả đèn pin và tập trung lực lượng khẩn trương xác định được vị trí người bị nạn. Sau khi xác định được vị trí cô gái đang trôi lập lờ giữa dòng sông, Tổ công tác nhanh chóng tiếp cận, thả phao tròn về phía nạn nhân.

Trung úy Nguyễn Thế Huy nhanh chóng nhảy từ trên xuồng xuống sông, cùng với anh em trong Tổ công tác vớt và đưa nạn nhân lúc này đã bất tỉnh lên xuồng. Tổ công tác khẩn trương sơ cứu, đồng thời nhanh chóng gọi điện thoại thông báo cho Trung tâm cấp cứu 115, đưa nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu.

Sau khi đưa chị T. vào bệnh viện lúc nửa đêm gần sáng, Tổ công tác đã cử Đại úy Vũ Đăng Hoàng Hà ở lại, phối hợp cùng với các y, bác sỹ chăm sóc, động viên chị T.

Được sự chăm sóc chu đáo, tận tình của các cán bộ, chiến sỹ CSGT và bệnh viện, hiện cô gái đã tỉnh lại, tuy nhiên sức khỏe vẫn yếu, chưa thể làm rõ được nguyên nhân sự việc.

Sơ bộ ban đầu, cô gái được xác định là Nguyễn Thu T. (SN 2002, ở huyện Đông Anh, Hà Nội). Cũng trong đêm, lực lượng CSGT đã cùng với cơ quan chức năng xác minh, liên hệ với gia đình cô gái, mời đến bệnh viện để bàn giao và phối hợp chăm sóc nạn nhân.

Tại bệnh viện, đại diện gia đình chị Nguyễn Thu T. bày tỏ sự xúc động, chân thành gửi lời cảm ơn đến các cán bộ, chiến sỹ CSGT đã nhanh chóng phát hiện, cứu chị T.

"Nếu không có sự phát hiện, cứu giúp kịp thời của các đồng chí CSGT đường thủy, thì không biết chị T. sẽ như thế nào", đại diện gia đình nạn nhân xúc động nói.

Văn Huế