Từ vụ taxi G7 bị xịt sơn, Hà Nội tổng kiểm tra bãi xe khu vực Linh Đàm

26/06/2021 10:45

Liên ngành công an quận Hoàng Mai phối hợp với TTGT Hà Nội tiến hành tổng kiểm tra, xử lý bãi trông xe khu vực hồ Linh Đàm.

Từ vụ taxi G7 bị xịt sơn, Hà Nội tổng kiểm tra bãi xe khu vực Linh Đàm 1

Một bãi xe khu vực hồ Linh Đàm

Ngày 26/6, một lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho hay, liên ngành Công an quận Hoàng Mai sẽ phối hợp với TTGT Hà Nội tiến hành tổng kiểm tra các bãi trông giữ phương tiện khu vực hồ Linh Đàm

Được biết, vào ngày 23/6, tại khu vực Hồ Linh Đàm xảy ra vụ việc một ô tô taxi G7 bị xịt sơn kín xe có liên quan đến việc không vào gửi xe. Tại khu vực hồ Linh Đàm thường xảy ra tình trạng tranh giành địa bàn giữa các bãi xe, ép chủ xe phải gửi xe thu tiền. Cụ thể, vào tối 21, rạng sáng ngày 22/6, một chiếc taxi G7 đỗ ở khu vực này nhưng không vào bãi gửi thì bị tạt sơn khắp thân xe. Đây cũng là lần thứ 2, chiếc xe này bị tạt sơn ở vị trí trên.

Ngay sau đó, Công an quận Hoàng Mai phối hợp TTGT Hà Nội đã đến kiểm tra, phát hiện bãi trông giữ xe ở chung cư PV6 có nhiều vi phạm.

Một cán bộ trong tổ công tác liên ngành nói, bãi xe không phép này vi phạm nghiêm trọng quy định về phòng chống cháy nổ, cản trở giao thông.

"Nhiều dân không hề biết đây là bãi xe không phép, nếu không may xảy ra cháy nổ thì hậu quả sẽ khôn lường"- cán bộ này nói.

Lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai thông tin thêm, tổ liên ngành đã đến làm việc với chủ các bãi xe khu vực hồ Linh Đàm, trong đó có bãi chung cư PV6, bãi xe HH… đồng thời yêu cầu các chủ bãi xe này hoàn thiện các thủ tục theo qui định, nếu không sẽ bị xử lý nghiêm.

"Theo kế hoạch, đầu tuần tới (ngày 28/6), lực lượng Công an quận Hoàng Mai phối hợp với TTGT Hà Nội tiến hành tổng kiểm tra các bãi xe trong khu vực Hồ Linh Đàm. Qua đó, tổ liên ngành sẽ tiến hành xử lý nghiêm, đồng thời dẹp bỏ các bãi xe không đủ tiêu chuẩn", lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai cho hay.

Văn Huế