Tưng bừng ngày hội “Bé vui cùng giao thông”

10/02/2015 18:16

Ngày 10/2, gần 900 học sinh của trường tiểu học Trương Định, Q.12. TP.HCM tham gia ngày hội “Bé vui cùng giao thông”.

tưng bừng ngày hội “bé vui cùng giao thông”
Ngày hội "Bé vui cùng giao thông"

Ngày hội "Bé vui cùng giao thông" là hoạt động nằm trong khuân khổ dự án “Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình” do Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (AIP) tổ chức.

Ngày hội đã tạo cơ hội cho các em học sinh tham gia các trò chơi an toàn giao thông, xem các tiết mục biểu diễn đặc sắc, từ đó trang bị cho các em kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đặc biệt là đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đúng cách. Đây là năm thứ hai mà dự án được tài trợ bởi công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu Abbott.

Ông Joseph L. McKillips, Giám đốc Bộ phận Môi trường – Sức khỏe – An toàn của Abbott, phát biểu: “Chúng tôi rất vui khi được góp phần vào công tác giáo dục nâng cao ý thức về sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đúng cách cho phụ huynh và học sinh trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Trà Vinh”. Sau ngày hội này, các hoạt động ngoại khóa tương tự sẽ được thực hiện tại các trường còn lại của dự án khác trong tháng hai và tháng ba.

tưng bừng ngày hội “bé vui cùng giao thông”
"Bé vui cùng giao thông" phổ biến nhiều hoạt động về kiến thức an toàn giao thông

“Con rất thích ngày hội vừa vui vừa thú vị này. Con được học được rất nhiều điều bổ ích về đội mũ bảo hiểm đúng cách và kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Con cũng được lên sân khấu đóng kịch tuyên truyền đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông cho các bạn xem”, bé Lợi, học sinh trường tiểu học Trương Định hồn nhiên nói.

Theo bà Mirjam Sidjk, Giám đốc điều hành của Quỹ AIP: “Ngày hội hôm nay giúp các em học sinh được ôn lại các kiến thức về đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đúng cách. Chúng tôi tin rằng việc kết hợp giáo dục ý thức cho học sinh với các trò chơi sinh động và thú vị sẽ mang lại hiệu quả cao trong công tác giáo dục an toàn giao thông”.

Trước đó, dự án đã trao tặng hàng ngàn mũ bảo hiểm cho các em học sinh và đã tổ chức nhiều đợt tập huấn cho giáo viên, phụ huynh, và học sinh. Ngoài ra, phụ huynh học sinh các trường dự án còn được trợ giá để đổi mũ bảo hiểm kém chất lượng lấy mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Đỗ Loan