Tưng bừng Ngày hội Thanh niên Tây Nguyên với VHGT

15/11/2014 16:07

Ngày hội diễn ra trong ngày 15/11, với nhiều hoạt động thể hiện tinh thần của tuổi trẻ hướng đến đảm bảo ATGT trên địa bàn Tây Nguyên.

Tưng bừng Ngày hội Thanh niên Tây Nguyên với VHGT 1
Khánh thành panô tuyên truyền về ATGT tại tỉnh Gia Lai

Đây là hoạt động, nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia bảo đảm trật tự ATGT, tại Pleiku (Gia Lai), Trung ương Đoàn, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Ban QLDA đường Hồ Chí Minh và Tỉnh đoàn Gia Lai tổ chức Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”.

Trong khuôn khổ các hoạt động, sáng nay (15/11) tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh Gia Lai diễn ra hoạt động Tập huấn tuyên truyền về ATGT cho trên 100 ĐVTN; Trung ương Đoàn cũng đã tổ chức khánh thành cụm panô tuyên truyền về ATGT dọc đường Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Được biết, công trình cụm panô tuyên truyền về ATGT sẽ được triển khai đến 30 tỉnh, thành trong cả nước dọc theo QL1A, đường Hồ Chí Minh. Theo tiến độ xây dựng, đến nay đã xây được 18/70 công trình. Dự kiến, đến 1/2015 sẽ hoàn thành.

Ngoài ra, ngày hội còn diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi như: Hướng dẫn kỹ năng lái xe và thi lái xe an toàn. Tối nay (15/11), Chương trình “An toàn giao thông - Trách nhiệm của tuổi trẻ” là dịp để các tổ chức, cơ quan hữu quan và nhân dân nhìn nhận lại vấn đề về ATGT trên địa bàn Tây Nguyên.

Cũng trong chương trình này sẽ diễn ra hoạt động, ký kết nội dung phối hợp tuyên truyền đảm bảo trật tự ATGT giữa các Tỉnh đoàn dọc đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên và tỉnh Bình Phước, Đoàn TN Bộ GTVT; Trao quà hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân bị TNGT; Tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập; Giới thiệu và ký kết phong trào thi đua “4 nhất” trong đoàn viên, thanh niên các đơn vị thi công Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên và tỉnh Bình Phước và Trao Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho ĐVTN của 5 tỉnh Tây Nguyên.

Vĩnh Yên