Tước GPLX tài xế điều khiển ô tô khách đi ngược chiều trên QL1A

29/04/2019 17:22

Lực lượng Cảnh sát đã lập biên bản, xử phạt lái xe ô tô khách đi ngược chiều trên QL1A qua Thanh Hóa hôm 28/4.

Tước GPLX tài xế điều khiển ô tô khách đi ngược chiều trên QL1A 1
Tài xế xe khách Tùng Lâm bị tước GPLX 2 tháng khi điều khiển xe đi ngược chiều trên QL1A (Ảnh OFFB)

Chiều 29/4, trung tá Tống Thành Văn - Trạm trưởng Trạm CSGT QL1A Thanh Hóa cho biết, đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính đối với tài xế điều khiển xe ô tô khách 36B-029.22 đi ngược chiều trên tuyến QL1A đoạn qua địa phận huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) xảy ra vào lúc 17h ngày 28/4.

Theo đó, chiều ngày 29/4, tài xế Nguyễn Bá Nhật (SN 1983, ngụ tại xã Thiệu Lý, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) đã đến Trạm CSGT QL1A Thanh Hóa tường trình sự việc và thừa nhận hành vi vi phạm của mình khi điều khiển xe 36B-029.22 đi ngược chiều trên QL1A.

"Chúng tôi đã xử phạt hành chính 1 triệu đồng và tước giấy phép lái xe đối với Nguyễn Bá Nhật 2 tháng", Trung tá Văn nói.

Như Báo Giao thông, đưa tin, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện hình ảnh xe ô tô khách mang BKS: 36B - 029.22 đề tên nhà xe Tùng Lâm chạy ngược chiều trên QL1A với tốc độ cao mặc cho các phương tiện đang lưu thông trên đường. Sự việc được cho là xảy ra ở địa phận huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa).

Ngay sau khi nội dung đăng tải, nhiều người đã lên án phê phán hành động xấu của tài xế điều khiển và nhà xe khi bất chấp nguy hiểm, tính mạng của hành khách và người đi đường để chạy ngược chiều. Sau khi nhận được thông tin, Trạm CSGT QL1A Thanh Hóa đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ.

Phúc Tuấn