Tước phù hiệu nhà xe Cao Lâm 2 tháng vì vi phạm phòng dịch Covid-19

13/06/2021 12:00

Nhà xe Cao Lâm bị tước phù hiệu 2 tháng, phạt 26 triệu đồng vì vi phạm phòng chống dịch Covid-19 khi chở khách ở Bình Thuận.

Tước phù hiệu nhà xe Cao Lâm 2 tháng vì vi phạm phòng dịch Covid-19 1

Nhiều trường hợp xe khách không tuân thủ phòng chống dịch Covid-19 bị phạt nặng ở Bình Thuận.

Ngày 13/6, Sở GTVT tỉnh Bình Thuận cho biết, Thanh tra Sở đã xử phạt tước phù hiệu 2 tháng đối với Công ty TNHH Vận tải Cao Lâm (nhà xe Cao Lâm) vì không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Theo quyết định, nhà xe này bị xử phạt hành chính 15 triệu đồng với lỗi vi phạm không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền

Ngoài ra, Thanh tra Sở còn xử phạt thêm 11 triệu đồng và tước quyền sử dụng phù hiệu nhà xe này 2 tháng vì sử dụng phương tiện có gắn thiết bị giám sát hành trình nhưng không hoạt động.

Theo Sở GTVT, từ cuối tháng 5 đến nay đã lập biên bản xử phạt hành chính 30 trường hợp xe khách vi phạm phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Các hành vi vi phạm chủ yếu như: đón trả khách không đúng quy định, không có danh sách hành khách, hợp đồng, không có hợp đồng vận chuyển...

Đáng chú ý liên tiếp trong 2 ngày 8 và 9/6, lực lượng chức năng đã lập biên bản nhiều xe vi phạm không chấp hành các quy định phòng chống dịch Covid-19, tắt thiết bị giám sát hành trình để qua mặt lực lượng tuần tra.

Điển hình như: Chiều 9/6, xe 51B-074.36, thuộc HTX VT DL taxi Mạnh Đức, do lái xe Nguyễn Tường Minh cầm lái, chở 13 người nhưng không thực hiện khai báo y tế. Tài xế bị xử phạt 15 triệu đồng về lỗi không chấp hành các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 8/6, TTGT phát hiện và lập biên bản xe khách 86B-005.81 không chấp hành các quy định phòng chống dịch và thiết bị giám sát hành trình không hoạt động khi chạy trên đường. Mức phạt 26 triệu đồng,

Vĩnh Phú