Tước phù hiệu xe Thanh Hùng "nhồi" khách mùng 2 Tết

15/02/2016 10:19

Sở GTVT Tuyên Quang đã thu hồi phù hiệu hoạt động của nhà xe Thanh Hùng sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh.

Tước phù hiệu xe Thanh Hùng
Nhà xe Thanh Hùng nhồi nhét khách, chở quá số người theo quy định.

Ông Trần Văn Sang, Trưởng phòng Quản lý Vận tải, Sở GTVT Tuyên Quang cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của Báo Giao thông về tình trạng nhà xe Thanh Hùng BKS 22B – 002.37 chạy tuyến Mỹ Đình – Tuyên Quang có biểu hiện nhồi nhét khách và chở quá số người quy định, Sở GTVT Tuyên Quang đã có quyết định xử phạt nhà xe bằng việc thu hồi phù hiệu, đình chỉ hoạt động và giao cho Thanh tra giao thông xử phạt hành chính.

“Trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân, Tuyên Quang đã tập trung siết chặt công tác quản lý vận tải hành khách, nhất là các chuyến xe chạy tuyến Hà Nội – Tuyên Quang. Không chỉ nhà Thanh Hùng bị xử lý nghiêm theo đúng quy định mà bất kỳ xe nào vi phạm về hoạt động kinh doanh vận tải cũng sẽ bị kiểm soát chặt chẽ và xử lý nghiêm”, ông Sang nhấn mạnh.

Trước đó, như Báo Giao thông đã phản ánh, nhà xe Thanh Hùng mang BKS 22B - 002.37 khởi hành từ bến xe Mỹ Đình, Hà Nội lúc 12h trưa ngày 9/2 (mùng 2 Tết) đi Chiêm Hoá, Tuyên Quang. Xe thông báo khởi hành lúc 11h30" nhưng lò dò bắt khách dọc đường nên mãi mới chịu chạy thẳng về Tuyên Quang.

Xe khách Hyundai chỉ 35 chỗ nhưng bằng các thủ thuật, nhà xe đã tìm cách sắp xếp, nhồi nhét thêm hơn 20 hành khách nữa ngồi chui rúc, gò bó vào các ghế đã kín chỗ, rồi rải ghế nhựa cho khách ngồi ở giữa sàn xe.

Mặc cho hành khách, chủ xe vẫn tìm cách nhét thêm khách suốt dọc đường từ Phạm Văn Đồng tới gần khu vực cầu Thăng Long.

Thậm chí có rất nhiều trẻ nhỏ cũng bị xếp ngồi len lỏi giữa đám đông người lớn gây nên sự ngột ngạt khó chịu.

Nhà xe Thanh Hùng còn tự ý tăng giá vé lên gần 50% trog khi giá niêm yết ban đầu là 106.000, nhưng chủ xe ngang ngược ép khách phải trả 150.000 đồng cho dù đến bất cứ địa điểm nào.

Hữu Tuấn