Tuổi trẻ Đắk Lắk góp 99 triệu đồng ủng hộ Trường Sa

11/06/2014 10:41

Tại buổi lễ các ĐVTN và doanh nghiệp đã ủng hộ được gần 99 triệu đồng. Số tiền trên sẽ được chuyển đến tận tay các lực lượng đang thực thi pháp luật bảo vệ chủ quyền trên biển Đông.

Sáng 11/6, Tỉnh đoàn Đắk Lắk tổ chức buổi lễ phát động phong trào thi đua yêu nước với thông điệp “Tuổi trẻ Đắk Lắk hướng về biển, đảo quê hương”. Hoạt động thu hút hơn 800 thanh niên và doanh nghiệp trong toàn tỉnh cùng hưởng ứng.

tuổi trẻ Đắk lắk góp 99 triệu đồng ủng hộ trường sa

Tại buổi lễ các ĐVTN cùng hô vang nhiều khẩu hiệu thể hiện tinh thần của tuổi trẻ cùng phản đối việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 lên vùng biển Việt Nam. Anh Phạm Hồng Linh - đoàn viên chi đoàn Văn phòng Tỉnh ủy cho biết “Thi đua yêu nước phải thể hiện trong từng công việc cụ thể là hành động để hướng về nơi đảo xa”.

tuổi trẻ Đắk lắk góp 99 triệu đồng ủng hộ trường sa

Trong 40 ngày qua, kể từ khi giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc xâm phạm và có nhiều hoạt động gây hấn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh chủ quyền biển Việt Nam. Tỉnh Đoàn đã dấy lên nhiều phong trào hoạt động thể hiện tinh thần của thế hệ thanh, thiếu nhi trong toàn tỉnh cùng hướng về các chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ biển trời Tổ quốc. Các phong trào “Góp đá xây Trường Sa”, “Nuôi heo đất gửi Trường Sa”, “Tôi yêu tổ quốc tôi”… đã được triển khai đến tận từng chi đoàn, trường học. Thông qua các hoạt động, hàng trăm triệu đồng đã được chuyển đến tận tay các chiến sĩ Trường Sa và hỗ trợ ngư dân ngày đêm bám biển. Qua đó góp phần giáo dục tinh thần yêu nước, trách nhiệm của công dân trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi lễ các ĐVTN và doanh nghiệp đã ủng hộ được gần 99 triệu đồng. Số tiền trên sẽ được chuyển đến tận tay các lực lượng đang thực thi pháp luật bảo vệ chủ quyền trên biển và trao cho ngư dân bám biển vươn khơi.

Vĩnh Yên