Tuyến đường ở Hà Nội nát như "mặt ruộng", gần 10 năm chưa cải tạo

12:00, 15/09/2021

Tuyến đường Nguyễn Cảnh Dị (Hoàng Mai, Hà Nội) xuống cấp gần chục năm nay nhưng không được sửa chữa, nâng cấp, gây mất ATGT nghiêm trọng...

Tuyến đường ở Hà Nội nát như

Đường Nguyễn Cảnh Dị, đoạn từ đầu cầu sông Lừ đến đầu cầu Định Công từ lâu xuống cấp nghiêm trọng nhưng không được cơ quan chức năng sửa chữa, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Ghi nhận của PV Báo Giao thông, người tham gia giao thông ở đây vô cùng vất vả. Người đi xe máy vừa đi vừa dò đường để tránh ổ gà, trong khi tài xế ô tô liên tục đảo vô lăng để tránh những “ổ voi” có đường kính hơn 20cm.

Tuyến đường ở Hà Nội nát như

Tìm hiểu của PV, phố Nguyễn Cảnh Dị kéo dài từ đường Nguyễn Hữu Thọ đến cầu Định Công đi qua nhiều khu đô thị như: KĐT Linh Đàm, KĐT Đại Kim, chung cư Smile Building với chiều dài hơn 1km.

Tuyến đường ở Hà Nội nát như

Dù vậy, tuyến đường này chỉ được thảm nhựa đoạn từ đầu nút giao đường Nguyễn Hữu Thọ đến cầu sông Lừ. Khoảng 400m đường còn lại từ cầu sông Lừ đến cầu Định Công vẫn nát tươm.

Tuyến đường ở Hà Nội nát như

Tuyến đường Nguyễn Cảnh Dị kết nối thẳng đến đường Lê Trọng Tấn, Trường Chinh để vào nội đô và ngược lại nên mật độ phương tiện qua lại hàng ngày rất lớn. Mỗi khi có ô tô di chuyển qua là bụi mù mịt, phủ trắng đường.

Tuyến đường ở Hà Nội nát như

Người đi xe máy thường trực nguy cơ trượt ngã bởi mặt đường mấp mô, đất đá bong tróc, nằm ngổn ngang.

Tuyến đường ở Hà Nội nát như

Theo một người dân sống đầu cầu Định Công, tình trạng xuống cấp trầm trọng ở đoạn đường Nguyễn Cảnh Dị kéo dài từ năm 2012 đến nay. Công tác sửa chữa được triển khai nhưng chỉ một thời gian ngắn, mặt đường lại bong tróc, hư hỏng. Có thời điểm, đường quá xấu, người dân phải mang xỉ, đá dăm ra trải, song cứ sau mỗi trận mưa, mặt đường lại đâu hoàn đấy.

Tuyến đường ở Hà Nội nát như

Biển báo điểm dừng xe buýt trên tuyến đường này cũng bị cây ven đường che khuất.

Tuyến đường ở Hà Nội nát như

Đường Nguyễn Cảnh Dị còn trở thành bãi tập kết của đủ loại rác.

Tuyến đường ở Hà Nội nát như

Tuyến đường ở Hà Nội nát như

Ông Đặng Xuân Chiến - Phó Chủ tịch UBND phường Định Công cho biết, việc đầu tư phát triển hạ tầng phố Nguyễn Cảnh Dị liên quan đến 11 dự án thứ phát đang triển khai trong khu vực. Theo quy định, sau khi dự án hoàn thành, chủ đầu tư các dự án sẽ đóng góp kinh phí để xây dựng hạ tầng tuyến đường này. Tuy nhiên, đến thời điểm này, chỉ có 3 dự án triển khai, còn các dự án không đóng góp xây dựng, khiến tuyến đường này bị xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Clip tuyến đường Nguyễn Cảnh Dị (Hoàng Mai, Hà Nội) xuống cấp, mất ATGT:

Lê Tươi - Nam Khánh