Tuyên Quang xử phạt 105 xe khách vi phạm tháng giáp Tết

24/01/2017 13:17

Từ ngày 15/12/2016-23/1/2017, lực lượng CSGT Tuyên Quang đã tiến hành xử lý 105 trường hợp xe khách vi phạm giao thông

Tuyên Quang xử phạt 105 xe khách vi phạm tháng giáp Tết 1

CSGT Tuyên Quang tăng cường TTKS phương tiện xe ô tô chở khách đảm bảo TTATGT dịp Tết Nguyên Đán

Để đảm bảo TTATGT dịp Tết Nguyên Đán giúp người dân về quê đón Tết an toàn, những ngày qua, Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra quân tăng cường TTKS, xử lý nghiêm các vi phạm giao thông, đặc biệt đối với xe khách.

Từ ngày 15/12/2016 - 23/1/2017, lực lượng CSGT công an tỉnh Tuyên Quang đã tiến hành xử lý 105 trường hợp xe khách vi phạm giao thông, trong đó, có 9 xe chở quá số người quy định; 77 xe thiết bị không đảm bảo an toàn; 4 xe tài xế không có GPLX; 2 xe đi không đúng phần đường quy định; 1 xe hết hạn kiểm định...

Trong đó, nhiều trường hợp một xe khách vi phạm cùng lúc nhiều lỗi. Điển hình ngày 23/1, Trạm CSGT Hàm Yên (Tuyên Quang) đã tạm giữ 1 xe khách BKS 30H - 7358 (loại xe hợp đồng) do tài xế Tạ Quốc Dũng (trú tại Xuân Hòa, Lập Thạch, Vĩnh Phúc) điều khiển lưu thông trên tuyến QL2 đường Tuyên Quang - Hà Giang đã vi phạm cùng lúc 2 lỗi: tài xế không có GPLX và không đi đúng phần đường quy định.

Xem thêm video Xử lý nghiêm xe khách chạy sai hành trình và đánh hành khách:

Trung tá Đào Việt Hà, Trưởng trạm CSGT Hàm Yên cho biết, do lượng khách về quê ăn Tết tăng đột biến trong những ngày qua, để đảm bảo TTATGT và đảm bảo an toàn cho người dân, bên cạnh việc tổ chức chốt kiểm soát tại trạm CSGT (ở Km28 QL2 đường Tuyên Quang - Hà Giang), trạm còn tăng cường lực lượng để TTKS trên tuyến. 

Thực hiện phương châm xử lý nghiêm từ vi phạm nhỏ nhất, các lỗi này khi phát hiện, lực lượng chức năng đều tiến hành lập biên bản xử phạt đồng thời nhắc nhở các tài xế, chủ xe khách cần chấp hành nghiêm những quy định của Luật Giao thông, yêu cầu phải khắc phục và không được tái phạm.

Yến Chi