Tuyến tránh Cai Lậy sau 5 tháng khai thác: 5 người chết do TNGT

12/06/2017 15:15

Chỉ 5 tháng đưa vào khai thác, trên tuyến tránh Cai Lậy đã xảy ra 5 vụ TNGT làm chết 5 người.

Tuyến tránh Cai Lậy sau 5 tháng khai thác: 5 người chết do TNGT 1

Làm đường chui tuyến tránh Cai Lậy để giảm TNGT. Ảnh: Hải Đường  

Ngày 12/6, ông Trần Văn Bon, Giám đốc Sở GTVT Tiền Giang cho biết, tuyến tránh Cai Lậy từ khi đưa vào hoạt động 1 chiều từ đầu tháng 1/2017 đến nay đã xảy ra 5 vụ TNGT làm chết 5 người. Nguyên nhân được xác định là do xe lưu thông với tốc độ cao, phương tiện xe cơ giới nhiều, mặt đường hẹp.

Các vụ tai nạn xảy ra vào thời điểm từ 17h đến 24h vì chưa có hệ thống đèn chiếu sáng trên tuyến, gây khó khăn, nguy hiểm cho người dân quanh khu vực khi sang đường. Tại khu vực các cầu Ba Muồng, Ông Mười, Bình Phú 2 dưới dốc cầu không có đường dân sinh đi qua, nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến tai nạn giao thông cao...

Để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra, Thường trực Ban ATGT tỉnh có kiến nghị Ban Quản lý Dự án 8, Bộ GTVT xây dựng 3 đường chui dân sinh dưới các cầu Ông Mười, Ba Muồng và Bình Phú 2.

Đồng thời, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng một số đoạn qua khu vực đông dân cư, đoạn cong; hoàn chỉnh hệ thống báo hiệu và các điều kiện về bảo đảm TTATGT trước khi đưa tuyến tránh vào hoạt động hai chiều. 

Hải Đường

Chuyện nghề đi biển

Mỗi con tàu như một xã hội thu nhỏ. Thuyền trưởng phải có uy, khéo léo, linh hoạt mới có thể giúp tàu "trời yên bể lặng”.