Tuyên truyền ATGT qua các tiết mục văn nghệ

05/01/2018 08:35

Trong 2 đêm 3,4/1, Đội CSGT Krông Bông phối hợp với Trung tâm văn hóa tỉnh tổ chức diễn văn nghệ tuyên truyền ATGT.

tuyên truyền atgt qua các tiết mục văn nghệ

Sân khấu hóa các tiết mục văn nghệ để tuyên truyền ATGT (Ảnh: Ngọc Hùng).

Tối ngày 4/1, tại trụ sở UBND thị trấn Krông Kmar, Đội CSGT Công an huyện Krông Bông phối hợp với Trung tâm văn hóa tỉnh Đắk Lắk tổ chức “Đêm văn nghệ quần chúng tuyên tuyền, phổ biến kiến thức về Luật giao thông đường bộ”. Chương trình diễn ra sôi nổi, các tiết mục văn nghệ được dàn dựng theo hình thức sân khấu hóa, tuyên truyền pháp luật ATGT, đã thu hút gần 500 lượt người dân đến xem diễn và tham gia hỏi đáp về kiến thức ATGT. Trước đó, tối ngày 3/1, tại xã Cư Đrăm cũng đã diễn ra chương trình tương tự, thu hút hơn 500 lượt người tham gia.

tuyên truyền atgt qua các tiết mục văn nghệ

Đêm văn nghệ thu hút đông đảo người dân đến xem diễn (Ảnh: Ngọc Hùng).

Tại buổi tuyên truyền, Đội CSGT Krông Bông trình chiếu những thước phim về các vụ TNGT nghiêm trọng cho bà con xem. Sau đó, các chiến sĩ CSGT tiếp tục chiếu các hình ảnh vi phạm Luật GTĐB như: chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh vượt ẩu, chở hàng cồng kềnh,… của người điều khiển xe mô tô, ô tô, xe máy kéo rồi giảng giải, phân tích cho cho bà con biết hành vi đúng, sai, các quy định xử lý, xử phạt hành vi vi phạm. Ngoài phần tuyên truyền kiến thức, người dân còn được xem nhiều tiết mục văn nghệ, hài kịch được dàn dựng theo hình thức sân khấu hóa các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ do các diễn viên vủa Trung tâm văn hóa tỉnh biểu diễn.

tuyên truyền atgt qua các tiết mục văn nghệ

 

tuyên truyền atgt qua các tiết mục văn nghệ

Tại buổi tuyên truyền để giúp bà con dễ nhớ, dễ hiểu nội dung tuyên truyền, các chiến sĩ CSGT đã tổ chức các trò chơi, hỏi đáp kiến thức ATGT nhận Mũ bảo hiểm đạt chuẩn (Ảnh: Ngọc Hùng).

Tại buổi tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về ATGT, để giúp bà con dễ nhớ, dễ hiểu nội dung tuyên truyền, các chiến sĩ CSGT đã tổ chức các trò chơi, hỏi đáp kiến thức ATGT nhận Mũ bảo hiểm đạt chuẩn. Trò chơi hỏi đáp kiến thức ATGT đã thu hút đông đảo bà con tham gia, trong không khí sôi nổi.

Anh Phúc Tiến Hòa (ngụ xã Hòa Sơn) cho biết: “Các hoạt động tuyên truyền gần gũi, thiết thực giúp bà con chúng tôi nên dễ hiểu, dễ nhớ. Chúng tôi mong muốn, chương trình tuyên truyền được thường xuyên tổ chức, giúp người dân, thanh thiếu niên nắm được nhiều kiến thức để tham gia giao thông được an toàn, có văn hóa”.

tuyên truyền atgt qua các tiết mục văn nghệ

Đại úy Trịnh Hồng Long – Đội phó Đội CSGT Công an huyện Krông Bông trao tặng MBH đạt chuẩn cho người chơi trả lời đúng câu hỏi của ban tổ chức (Ảnh: Ngọc Hùng).

Đại úy Trịnh Hồng Long – Đội phó Đội CSGT Công an huyện Krông Bông cho biết, trong năm 2017 tình hình TNGT trên địa bàn huyện có nhiều diễn biến phức tạp, số vụ tai nạn gây tử vong, có chiều hướng gia tăng. Vì vậy, ngay từ ngày đầu năm, đặc biệt là dịp trước, trong và sau Tết, Đội CSGT xác định đây là thời điểm giao thông phức tạp, công tác tuyên truyền, hướng dẫn, nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông cần đi đầu. Song song với đó, Đội lập kế hoạch, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm và nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn.

tuyên truyền atgt qua các tiết mục văn nghệ

Mặc dù, thời tiết không thuận lợi, nhưng đã thu hút gần 500 lượt người tham gia (Ảnh: Ngọc Hùng).

“Trong năm 2017, Đội CSGT thường xuyên chú trọng đến công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục,… đối với người tham gia giao thông. Đặc biệt, là lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh như: phát tờ rơi, tổ chức các buổi nói chuyện kiến thức pháp luật ATGT tại trường học, tại các nhà cộng đồng thôn, buôn. Ngoài ra, Đội còn phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh trực tiếp xuống địa bàn vùng sâu, vùng xa tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho đồng bào dân tộc thiểu số. Dự báo, trong thời gian tới, tình hình TNGT tiếp tục có những diễn biến phức tạp, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tăng cao. Vì vậy, để kiềm chế, kéo giảm TNGT ở địa phương, Đội CSGT huyện đã sẵn sàng nhiều giải pháp cùng chính quyền địa phương và người dân trên địa bàn chung tay, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT. Đồng thời, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành Luật GTĐB của người dân”, Đại úy Long nhấn mạnh.

Thời gian qua, Đội CSGT huyện Krông Bông đã tổ chức tuyên truyền pháp luật ATGT cho phụ huynh, học sinh THPT, THCS trên địa bàn huyện với hơn 2.000 lượt người tham dự, phát hơn 2.000 tờ rơi, tổ chức cho gần 500 học sinh cùng cha mẹ học sinh viết cam kết không vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Ngoài ra, Đội còn phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền tại 5 buôn đồng bào dân tộc thiểu số với hơn 300 lượt người tham gia, phát hơn 350 tờ rơi tuyên tuyền,...

Ngọc Hùng