Tuyên truyền văn hóa giao thông từ hoạt động đoàn

13/09/2014 07:38

Tỉnh đoàn Kon Tum đã tổ chức hội thi Thanh niên với văn hóa giao thông, nhằm tuyên truyền sâu rộng trong thanh thiếu nhi về Luật GTĐB và ý thức chấp hành luật lệ ATGT. 

Tối 10/9, Tỉnh đoàn Kon Tum đã tổ chức hội thi Thanh niên với văn hóa giao thông, đây là hoạt động thường niên, nhằm tuyên truyền sâu rộng trong thanh thiếu nhi về Luật GTĐB và ý thức chấp hành luật lệ ATGT.

Xuyên suốt hoạt động là các nội dung tuyên truyền Luật GTĐB; Nghị định số 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ về “Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt” và hơn thế nữa nhằm tuyên truyền về ý thức chấp hành TNGT trong toàn thể đoàn viên, thanh niên.

Hoạt động sẽ diễn ra trong toàn tỉnh Kon Tum, với 16 đội từ các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc tham gia. Đây cũng là dịp để các thanh niên nói lên những tâm tư, nguyện vọng và những kiến nghị đề xuất về các giải pháp tuyên truyền hiệu quả về Luật GTĐB.

Ông Dương Chuyện, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Kon Tum, cho biết: “Theo điều tra mới đây của Uỷ ban ATGT Quốc gia, gần 80% số người bị xử lý khi tham gia giao thông có độ tuổi từ 16 đến 35. Con số này cho thấy tình trạng một bộ phận thanh thiếu niên thiếu ý thức chấp hành khi tham gia giao thông rất cao.

Cơ sở hạ tầng giao thông nước ta ngày càng hoàn thiện, các phương tiện giao thông ngày càng hiện đại, trong khi đó một bộ phận người người dân lại có ý thức chấp hành luật giao thông kém, thậm chí có nhiều trường hợp còn thách thức với pháp luật và lực lượng chức năng nên dẫn đến nhiều TNGT nghiêm trọng xảy ra.

Để đảm bảo ATGT thì mỗi người cần phải nâng cao ý thức chấp hành giao thông và ứng có văn hóa. Vì vậy, cần phải có nhiều hoạt động để tuyên truyền về Luật GTĐB rộng rãi trong xã hội. Đặc biệt, chú trọng tuyên truyền sâu rộng trong lứa tuổi học sinh, để ý thức ứng xử khi tham gia giao thông có văn hóa dần trở thành nếp sống hữu ích.

Ông Chuyện còn cho biết, sau hội thi này sẽ tập trung những ý kiến, kiến nghị của đoàn viên, thanh niên từ Tỉnh đoàn Kon Tum để nghiên cứu, tìm ra những giải pháp hiệu quả trong công tác tuyên truyền để tham mưu với Ban ATGT tỉnh.

Vĩnh Yên