Tuyên truyền về văn hóa an toàn hàng không tại TP HCM

13/05/2014 16:32

Qua phần trình bày sáng tạo với nhiều hình ảnh minh họa sinh động, các đại biểu, đoàn viên, thanh niên Quận Tân Bình đã được cung cấp những kiến thức quan trọng, bổ ích về an toàn Hàng không.

tuyên truyền về văn hóa an toàn hàng không tại tp hcm
Nhiều bạn trẻ hào hứng tham gia các phần thi tìm hiểu kiến thức an toàn hàng không và đoạt giải

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trương Công Trung, Phó Giám đốc Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết Tân Sơn Nhất là Cảng hàng không lớn nhất cả nước, có vị trí chiến lược hết sức quan trọng về quốc phòng, an ninh, kinh tế. Việc cùng các hãng hàng không chủ động tham gia Chương trình tuyên truyền, phổ biến kiến thức về Văn hóa an toàn Hàng không cho cộng đồng và khu vực dân cư lân cận sân bay sẽ đem lại hiệu quả hết sức tích cực, đảm bảo an toàn cho những chuyến bay.

Tại Hội nghị, qua phần trình bày sáng tạo với nhiều hình ảnh minh họa sinh động, các đại biểu, đoàn viên, thanh niên Quận Tân Bình đã được cung cấp những kiến thức quan trọng, bổ ích về an toàn Hàng không.

Các đội thi tới từ các khu dân cư, trường học thuộc Quận Tân Bình đã được tham gia các phần thi kiến thức thú vị liên quan tới lịch sử truyền thống Ngành Hàng không dân dụng, các kiến thức cơ bản về an toàn hàng không thông qua các câu hỏi, các phần thi đoán ý, giải mã ô chữ...

Đồng chí Phạm Trường Hải, Bí thư Quận Đoàn Tân Bình đánh giá Chương trình là một hoạt động phối hợp hiệu quả và cần thiết phải nhân rộng. Tại Hội nghị, Đồng chí Thái Minh Hải, Bí thư Đoàn Tổng công ty Cảng Hàng không VN đã trao tặng 100 suất học bổng của Tổng công ty cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn Quận Tân Bình. Công ty Cổ phần hàng không Vietjet trao giải thưởng cho các Đội thi đạt giải.

Dự kiến Chương trình sẽ được tiếp tục triển khai trên địa bàn quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

Nhật Minh