Tuyển VN gặp Syria: TP.HCM huy động tối đa lực lượng đảm bảo TTATGT

27/08/2018 16:55

Tuyển VN gặp Syria, Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an TP.HCM huy động tối đa lực lượng đảm bảo TTATGT…

Tuyển VN gặp Syria: TP.HCM huy động tối đa lực lượng đảm bảo TTATGT 1

CSGT TP.HCM huy động tối đa lực lượng để đảm bảo trật tự ATGT trước, trong và sau trận đấu của tuyển VN tối nay

Chiều 27/8, Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an TP.HCM cho biết: Vào lúc 19h30 tối nay (27/8), đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ có trận thi đấu với Syria tại vòng tứ kết ASIAD 2018. Nhằm chủ động trong công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn TP.HCM, Phòng đã chỉ đạo các đơn vị Đội, Trạm trực thuộc duy trì chế độ ứng trực 100% quân số với mục đích để huy động tối đa lực lượng, phương tiện, công cụ hỗ trợ sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ mà Công an thành phố và lãnh đạo Phòng giao.

Trước và trong khi đang diễn ra trận đấu, các đơn vị duy trì công tác tuần tra kiểm soát bảo đảm TTATGT trên các tuyến đường đảm trách, đặc biệt là khu vực các quán cafe, khu vực công cộng có trình chiếu các trận bóng đá… Lực lượng chức năng tăng cường công tác nắm tình hình và tuyên truyền vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, không được tụ tập dưới lòng đường gây cản trở giao thông.

Riêng tại khu vực trung tâm thành phố, Đội CSGT Bến Thành tăng cường bố trí lực lượng thường trực để chủ động có các phương án không để tình hình TTATGT có những diễn biến phức tạp.

Trong thời gian diễn ra trận đấu, các Đội, Trạm thuộc Phòng CSGT ĐB-ĐS phối hợp với lực lượng TNXP thực hiện phân luồng từ xa, điều hòa giao thông, không cho các tốp cổ động viên tập trung quá đông, di chuyển vào khu vực trung tâm thành phố gây mất trật tự công cộng. Đồng thời, bố trí các xe ô tô phát loa tuyên truyền và bố trí trinh sát ghi hình các đối tượng manh động, quá khích làm cơ sở xử lý.

Sau khi kết thúc trận đấu, các Tổ công tác sẽ được tăng cường tại những khu vực, địa bàn có tình hình phức tạp, điểm nóng về trật tự giao thông; Cùng đó, phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ xử lý nghiêm các đối tượng quá khích, lợi dụng việc cổ động cho đội tuyển Việt Nam để gây mất trật tự công cộng, tụ tập đua xe trái phép. Những trường hợp vi phạm sẽ bị bắt giữ, đưa về trụ sở các đơn vị để xử lý.

Sau 23h00, các Tổ công tác sẽ tiến hành tổng kiểm tra hành chính tất cả các phương tiện, trong đó tập trung vào các đối tượng là thanh thiếu niên đi chơi khuya, sử dụng các phương tiện thay đổi kết cấu như đèn, còi, thay đổi khung, máy xe…

Mai Huyên