UBND huyện Tân Lạc nói gì về cảnh học sinh lội suối đến trường ở Hòa Bình?

31/05/2019 09:13

UBND huyện Tân Lạc cảm ơn Báo Giao thông đã có thông tin phản ánh và mong sớm có nguồn lực để đầu tư cơ sở hạ tầng đảm bảo ATGT nơi đây.

UBND huyện Tân Lạc nói gì về cảnh học sinh lội suối đến trường ở Hòa Bình? 1
Ngày ngày học sinh phải lội suối để đến trường

UBND huyện Tân Lạc vừa có văn bản số 419 gửi Báo Giao thông về việc phản ánh tình hình kết nối giao thông tại xóm Quê Bái, xã Đông Lai, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.

Nội dung văn bản như sau: “Ngày 25/05/2019, Báo Giao thông có đăng tải bài viết phản ánh về tình hình kết nối giao thông từ xóm Quê Bái, xã Đông Lai, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình đến các địa phương khác trên địa bàn huyện Tân Lạc. UBND huyện Tân Lạc xin được trân trọng cảm ơn Quý báo đã có thông tin phản ánh về điều kiện đời sống của nhân dân trên địa bàn huyện. Đây là nguồn thông tin rất quan trọng giúp UBND huyện trong công tác chỉ đạo, điều hành, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Trong thời gian trước mắt, huyện sẽ tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân xóm Quê Bái thêm ý thức, có giải pháp kỹ càng, an toàn khi lưu thông qua khu vực suối, nhất là vào thời điểm có mưa lũ và nước sâu. Do điều kiện kinh tế, nguồn lực cửa huyện còn nhiều khó khăn nên huyện chưa thể chủ động ngay được nguồn vốn để đầu tư dự án qua khu vực này. Trong thời gian tới, huyện sẽ sớm có kế hoạch báo cáo UBND tỉnh và các cơ quan có liên quan quan tâm, hỗ trợ nguồn vốn để đầu tư dự án, đảm bảo an toàn cho nhân dân lưu thông.

UBND huyện Tân Lạc nói gì về cảnh học sinh lội suối đến trường ở Hòa Bình? 2
"Chúng con mong có một cây cầu để nối đoạn đường bị suối làm đứt ngang này", bọn trẻ đồng thanh nói.

UBND huyện Tân Lạc cũng mong Báo Giao thông quan tâm, kêu gọi ủng hộ nguồn lực để sớm giúp nhân dân vùng dự án được lưu thông an toàn, giảm thiểu tối đa nguy cơ mất ATGT.

Trước đó Báo Giao thông đã có bài: "Thót tim cảnh học sinh lội suối đến trường ở Hòa Bình” phản ánh những khó khăn, vất vả của gười dân xóm Quê Bái, xã Đông Lai, huyện Tân Lạc (tỉnh Hòa Bình) hàng ngày phải lội suối để đi làm, đi học.

Anh Bùi Văn Chinh (40 tuổi, trú tại xã Đông Lai) cho biết: “Vào mùa mưa lũ thì các cháu học sinh phải đi đường vòng qua đồi nhưng đường xa và cũng có 1 khe suối. Đề nghị các cơ quan chức năng cấp trên xem xét, quan tâm giúp đỡ để có cái cầu hoặc ngầm tràn để bà con và các cháu học sinh đi lại được thuận tiện”.

UBND huyện Tân Lạc nói gì về cảnh học sinh lội suối đến trường ở Hòa Bình? 3
Có một cây cầu đó là mong mỏi của những người dân nơi đây

Ông Bùi Văn Sư, Chủ tịch UBND xã Đông Lai, huyện Tân Lạc cho biết: “Khu vực bên trong suối có gần 20 hộ dân đang sinh sống, khoảng hơn 10ha diện tích đất rừng sản xuất và đất nông nghiệp và con đường đi qua suối là con đường duy nhất. Vào mùa mưa việc vận chuyển hàng hóa, nông sản rất tốn công sức, giá cả thấp hơn so với bên ngoài gây ảnh hưởng về kinh tế”.

"Do nguồn vốn hạn chế không thể xây dựng cầu hay ngầm tràn, nên chính quyền địa phương đã nhiều lần kiến nghị lên cấp trên qua các cuộc tiếp xúc cử tri, nhất là mùa mưa lũ sắp tới, việc đảm bảo an toàn cho người dân là vấn đề cấp bách”, ông Sư cho biết thêm.

Anh Tâm