Ùn tắc giao thông vì căng dây sửa đường Mai Chí Thọ

20/08/2014 12:05

Sáng 20/8 nhiều người dân TP HCM đã gọi vào đường dây nóng của Báo Giao thông phản ánh về việc chủ đầu tư và nhà thầu giăng dây, bịt đường Mai Chí Thọ khiến kẹt xe...

Sáng 20/8 nhiều người dân TP HCM đã gọi vào đường dây nóng của Báo Giao thông phản ánh về việc chủ đầu tư và nhà thầu căng dây, bịt đường Mai Chí Thọ (đoạn tại Ngã ba Cát Lái) để sửa chữa, khắc phục vệt lún.

Ùn tắc giao thông vì căng dây sửa đường Mai Chí Thọ 1
Người tham gia giao thông bức xúc, bịt đường thi công mà chủ đầu tư không hề thông báo…

Theo ghi nhận của phóng viên, tại khu vực này, chủ đầu tư là Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông TP HCM và các nhà thầu Obayashi, Công ty TNHH MTV công trình giao thông công chính đã cắm biển “Dự án thi công mặt đường bê tông xi măng và mặt đường bê tông nhựa trên đường Mai Chí Thọ”; thời gian thi công từ 20/7 – 28/12/2014.

Nhiều người tham gia giao thông qua đoạn này bức xúc: họ bịt đường thi công như vầy mà chủ đầu tư và cơ quan quản lý không hề thông báo…

Đáng nói hơn, vì làn đường chính dành cho xe cơ giới (hướng từ hầm Thủ Thiêm đi Suối Tiên) bị bịt… bằng dây đã khiến cho các phương tiện đi qua đây gặp nhiều khó khăn. Trong buổi sáng 20/8, theo quan sát của phóng viên đã có nhiều thời điểm xảy ra ùn tắc cục bộ tại đoạn đường này.

Ùn tắc giao thông vì căng dây sửa đường Mai Chí Thọ 2
Do đường bịt… bằng dây đã khiến cho các phương tiện đi qua đây gặp khó khăn, có lúc ùn tắc cục bộ

Tuyến đường Mai Chí Thọ là tuyến vận tải trọng yếu của TP HCM với lưu lượng phương tiện giao thông qua lại rất lớn mỗi ngày. Việc đơn vị thi công rào qua loa, không có biện pháp phân luồng và không thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng là việc cần phải chấn chỉnh và khắc phục ngay.

Đăng Sơn