Ủy ban ATGT Quốc gia kiểm tra việc bán vé tại ga Sài Gòn

23/01/2016 16:29

Chiều 23/1, Ủy Ban ATGT Quốc gia kiểm tra tình hình bán vé và ngăn chặn "cò" vé tại ga Sài Gòn.

Ủy ban ATGT Quốc gia kiểm tra việc bán vé tại ga Sài Gòn 1
Ủy ban ATGT Quốc gia kiểm tra việc bán vé và ngăn chặn cò vé dịp Tết tại ga Sài Gòn

Chiều 23/1, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đến kiểm tra tình hình bán vé Tết Nguyên đán tại ga Sài Gòn.

Ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, năm nay, Công ty vận tải đường sắt Sài Gòn đã phối hợp với công ty FPT đưa công nghệ thông tin vào áp dụng bán vé, đảm bảo tính tiện lợi cho hành khách và ngăn chặn tình trạng "cò" vé. Từ tháng 1/2016, khi đưa vé tàu bán công khai trên mạng internet đến nay, toàn bộ số vé trước Tết đã được bán hết với tổng số hơn 124 nghìn chỗ. Các tàu chạy sau Tết đã được bán trên 60% số vé.

Ủy ban ATGT Quốc gia kiểm tra việc bán vé tại ga Sài Gòn 2
Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia kiểm tra vị trí đón trả khách của xe buýt trong sân ga Sài Gòn

Sau khi nghe kết quả báo cáo của Công ty vận tải đường sắt Sài Gòn, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy Ban ATGT Quốc gia nhận định: Năm nay ngành đường sắt áp dụng công nghệ thông tin vào bán vé trực tuyến tạo thuận lợi cho hành khách, ngăn chặn cò vé. Đây là nỗ lực rất lớn của ngành đường sắt.

"Tuy nhiên, năm vừa qua, tình hình tai nạn đường sắt vẫn chưa được ngăn chặn, đây là vấn đề cấp thiết nên đơn vị khai thác hạ tầng đường sắt cần tăng cường phối hợp với các đoàn kiểm tra đường ngang, các địa phương... Thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin trong việc đảm bảo ATGT đường sắt bằng cách lắp camera ứng nhiệt cảnh báo cho lái tàu. Tăng cường tuần tra nhắc nhở người dân về ATGT đường sắt, đặc biệt tại các khu vực có nhiều dân cư sinh sống. Ngoài ra, UB ATGT Quốc gia cũng lưu ý ưu tiên cho các phương tiện công cộng trong việc kết nối xe buýt vào trong sân ga đón trả khách, tăng lưu lượng khách đến với đường sắt", ông Hùng nhấn mạnh.

Nhã Huyền