Uỷ ban ATGT Quốc gia thăm nạn nhân TNGT tại Bệnh viện Việt Đức

19/01/2016 19:07

Lãnh đạo Uỷ ban ATGT Quốc gia đã thăm hỏi, động viên 30 nạn nhân tai nạn giao thông tại Bệnh viện Việt Đức.

Uỷ ban ATGT Quốc gia thăm nạn nhân TNGT tại Bệnh viện Việt Đức 1
Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng (thứ 2 từ phải sang) thăm hỏi nạn nhân TNGT tại Bệnh viện Việt Đức.

 Chiều nay (19/1), Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng dẫn đầu đoàn công tác đến thăm hỏi động viên các nạn nhân tai nạn giao thông (TNGT) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

BS Nguyễn Đức Chính, Trưởng phòng tổng hợp Bệnh viện báo cáo với đoàn về công tác điều trị nạn nhân TNGT. Theo BS Chính, TNGT thời gian qua giảm, nên bệnh viện cũng giảm tải được bệnh nhân bị TNGT đến cấp cứu. Số bệnh nhân đến cấp cứu năm 2014 về TNGT khoảng 13.000 bệnh nhân, đến năm 2015, con số này đã giảm xuống còn 11.000 bệnh nhân.

Tuy nhiên, BS Chính cho rằng, nạn nhân bị chấn thương về sọ não còn khá nhiều, nguyên nhân chủ yếu do những người này không đội mũ bảo hiểm hoặc có đội nhưng mũ bảo hiểm không đạt chuẩn. Cùng đó là tình trạng lạm dụng rượu, bia nhất là trong dịp lễ, Tết. 

Thay mặt lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia, Phó Chủ tịch chuyên trách Khuất Việt Hùng cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ trên cả nước nói chung, tại Việt Đức nói riêng đã hỗ trợ tốt nhất các điều kiện về nhân lực, vật lực, luôn túc trực cấp cứu kịp thời cứu chữa nạn nhân TNGT và người bệnh.

Trong buổi chiều nay, Phó Chủ tịch Khuất Việt Hùng đã đến tận giường bệnh thăm hỏi, trao 30 phần quà cho các nạn nhân đang điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu, chấn thương chỉnh hình... Bên giường bệnh anh Nguyễn Bá Dần (Vĩnh Bảo, Hải Phòng) trong trong tình trạng phải thở bằng bình oxy. Chị Trần Thị Dung, vợ anh Dấn kể: "Chồng em là công nhân nửa đêm trên đường đi làm về bị một chiếc ô tô đâm phải bị chấn thương nặng phần đầu".

Trường hợp một nạn nhân khác rất thương tâm anh Lê Văn Đồng (Thuận Thành, Bắc Ninh). Chị Thảo, vợ anh Đồng cho biết, hôm đó sau khi liên hoan với bạn bè về, cũng có chút men rượu trong người đi xe máy tự ngã xuống đường. Theo chẩn đoán của Bác sỹ, anh bị chảy máu não và chấn thương ở lồng ngực, gãy xương quai xanh. “Vợ chồng em có hai cháu, cháu lớn học lớp 1, cháu bé mới được gần 1 tuổi. Bây giờ em ra đây chăm chồng, phải cai sữa cho con”, chị Thảo nghẹn ngào.

Bên các giường bệnh, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng ân cần thăm hỏi, động viên nạn nhân và gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, tin tưởng vào sự tận tâm và chuyên môn của các bác sĩ.

Nhân dịp này, Báo Giao thông cũng đã trao tặng 5 suất quà, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho nạn nhân TNGT có hoàn cảnh khó khăn từ “Qũy chung tay vì An toàn giao thông” của Báo.