Ủy ban ATGT Quốc gia trao quà cho nạn nhân TNGT

26/02/2016 17:57

Ủy ban ATGT Quốc gia cùng các nhà hảo tâm trao quà cho một học sinh bị TNGT tại Cần Thơ

Ủy ban atgt quốc gia trao quà cho nạn nhân tngt
Thừa ủy nhiệm của Ủy ban ATGT Quốc gia, bà Trần Thị Xuân, Phó trưởng Ban ATGT TP Cần Thơ trao quà cho mẹ cháu Nghĩa

Chiều 26/2, Ủy ban ATGT Quốc gia, Ban ATGT TP Cần Thơ và các nhà hảo tâm... đã đến Bệnh viện y học dân tộc cổ truyền TP Cần Thơ thăm và trao tặng quà cho cháu Đỗ Trọng Nghĩa (12 tuổi, học sinh lớp 6 Trường THCS Đại Thành, huyện Phụng Hiệp) không may bị TNGT chấn thương sọ não đang điều trị tại đây.

Tai hoạ ập đến bất ngờ

Bên giường bệnh của con, chị Nguyễn Thị Lệ Quân (36 tuổi, ngụ ấp Ba Ngàn A, xã Đại Thành, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) kể lại, trước đây, sau một quãng thời gian dài bôn ba lên Sài Gòn, rồi đến Đồng Nai để rửa chén bát thuê. Vợ chồng chị dành dụm được chút vốn liếng rồi dắt díu nhau quay về xã Đại Thành ở nhờ trên mảnh đất nhỏ ven sông tại ấp Ba Ngàn A. Cũng vì cảnh nghèo, vợ chồng chị Quân chỉ dám sinh một đứa con duy nhất là cháu Nghĩa. Nhưng không may, chồng chị Quân lại gặp phải chứng bệnh teo cơ ngực khiến tay chân cứ luôn run rẩy, không thể lao động kiếm ra tiền.

Cuộc sống của gia đình vốn đã khó khăn trăm bề khi mọi chi tiêu sinh hoạt trong gia đình và tiền thuốc thang chữa bệnh cho chồng và ăn học của con đều dựa hoàn toàn vào sức lao động của một mình người vợ. Nhưng khó khăn lại chồng chất thêm lên đôi vai gầy của chị, giữa tháng 9 năm 2015, trên đường đến trường, cháu Nghĩa gặp phải TNGT ngã xuống đường bị chấn thương sọ não. Đến thời điểm hiện tại, cháu dường như hoàn toàn sống trong vô thức.

Ủy ban atgt quốc gia trao quà cho nạn nhân tngt
Chị Nguyễn Thị Lệ Quân, đnag chăm sóc cháu Nghĩa tại bệnh viện

“Hôm đó, tôi đang đẩy xe bán hàng rong quanh các thôn xóm thì nghe chồng bảo con bị tai nạn khi đang đến trường. Chạy đến nơi thì thấy toàn thân con máu me bê bết, người ta nói bị nặng quá nên chuyển thẳng lên Cần Thơ điều trị. Các bác sĩ bảo cháu bị chấn thương sọ não quá nặng, phải tháo 2 mãnh hộp sọ để gửi đi nuôi cấy ở TP HCM. Bác sĩ bảo phải chờ cháu tỉnh lại thì mới có thể tiến hành phẫu thuật ghép sọ trở lại. Hai vợ chồng tôi dồn hết bao nhiêu là niềm tin và hy vọng vào nó. Nếu con mà có mệnh hệ gì thì tôi biết sống tiếp thế nào!”, chị Quân nói trong nước mắt.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, y sỹ Nguyễn Thị Hồng Tươi, người đang trực tiếp điều trị cho cháu Nghĩa cho biết, hiện nay cháu Nghĩa đang sống đời sống thực vật. Sau tai nạn, cháu được phẫu thuật tháo hai mảnh họp sọ gửi nuôi cấy tại một bệnh viện ở TP HCM, hiện sức khỏe của cháu còn rất yếu, hai bên chân tay đều bị liệt, không cử động được nên chưa thể phẫu thuật phẫu thuật để ghép sọ lại nên được Bệnh viện đa khoa trung ương Cần Thơ chuyển qua Bệnh viện y học dân tộc để điều trị vật lý trị liệu. Khi sức khỏe cháu hồi phục mới phẫu thuật ghép sọ.

Cần lắm những tấm lòng vàng

Ủy ban atgt quốc gia trao quà cho nạn nhân tngt
Đại diện Công ty TNHH Grabtaxi trao quà cho gia đình cháu Nghĩa 

Chiều 26/2, thừa ủy nhiệm của Ủy ban ATGT Quốc gia, bà Trần Thị Xuân, Phó trưởng Ban ATGT TP Cần Thơ đã đến Bệnh viện y học dân tộc cổ truyền TP Cần Thơ thăm và trao cho gia đình cháu Nghĩa 10.500.000 đồng. Tại đây, bà Xuân cho biết, sau khi biết được trường hợp vô cùng khó khăn của cháu Đỗ Trọng Nghĩa, Ủy ban ATGT Quốc gia đã chỉ đạo Ban ATGT TP Cần Thơ phối hợp rà soát trường hợp của Nghĩa và kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ. Ngoài việc kêu gọi các nhà hảo tâm, Ủy ban ATGTQG cũng đã hỗ trợ cho em Nghĩa 10.500.000 đồng. Thông qua lời kêu gọi của Ủy ban ATGT Quốc gia, Công ty TNHH Grabtaxi (TP HCM) hỗ trợ cháu Nghĩa 25.000.000 đồng.

Ủy ban atgt quốc gia trao quà cho nạn nhân tngt
Đại diện Báo Dân trí trao tặng tiền cho gia đình cháu Nghĩa

Cũng trong ngày 26/2, Báo Dân Trí cũng mang đến hỗ trợ cháu Nghĩa 134.500.000 đồng do bạn đọc trong và ngoài nước đóng góp. Ngoài ra, nhiều nhà hảo tâm khác cũng đã đến hỗ trợ trực tiếp cho gia đình cháu Nghĩa hàng chục triệu đồng để trang trãi nợ nần và có kinh phí điều trị cho cháu Nghĩa.

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện y học dân tộc cổ truyền TP Cần Thơ cho biết, trường hợp của cháu Nghĩa phải điều trị rất lâu dài mới có thể hồi phục nên rất cần sự hỗ trợ về mặt tinh thần cũng như vật chất của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân.