Uỷ ban ATGT Quốc gia yêu cầu xử lý xe chở công nhân Samsung

24/02/2016 18:24

Các đơn vị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm xe chở công nhân Samsung vi phạm pháp luật giao thông.

Uỷ ban ATGT Quốc gia yêu cầu xử lý xe chở công nhân Samsung 1
Xe chở công nhân Samsung dừng, đỗ trái phép trên đường Phạm Hùng.

Uỷ ban ATGT Quốc gia vừa có văn bản đề nghị Công an TP.Hà Nội, các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh; các Sở GTVT Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang; Công ty Sam Sung Điện tử Việt Nam tại Thái Nguyên, Bắc Ninh tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô của xe chở công nhân Samsung theo phản ánh của Báo Giao thông.

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia cho biết, để kịp thời xử lý và ngăn chặn những hành vi vi phạm, thực hiện nghiêm pháp luật TTATGT, bảo đảm an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông, Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Công an TP.Hà Nội, tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh chỉ đạo lực lượng CSGT phối hợp với Thanh tra giao thông của địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các xe vi phạm, chú trọng trên các tuyến đường Phạm Hùng, Duy Tân (Hà Nội), tuyến Quốc lộ 1 (đoạn Hà Nội - Bắc Ninh - Bắc Giang) là các tuyến có xe chở công nhân thường đi qua.

Đồng thời, các lực lượng đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự ATGT, tập trung vào các hành vi dừng đỗ đón trả khách sai quy định, chạy sai phần đường, làn đường đối với các phương tiện ô tô chở khách đặc biệt là xe hợp đồng, xe chạy tuyến cố định.

Sở GTVT Hà Nội tiến hành rà soát, kiểm tra dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của tất cả các phương tiện và điều kiện kinh doanh vận tải của các doanh nghiệp có hợp đồng vận tải với hai công ty trên, phát hiện và xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật. Sở GTVT Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh khẩn trương quy hoạch, bố trí các điểm dừng đỗ, đón trả công nhân, người lao động cho xe hợp đồng hợp lý, thuận tiện và an toàn.

“Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Công ty Sam Sung Điện tử Việt Nam tại Thái Nguyên, Bắc Ninh tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở các doanh nghiệp có hợp đồng vận tải với công ty nghiêm túc tuân thủ quy định pháp luật trật tự ATGT, về điều kiện kinh doanh vận tải để bảo đảm an toàn cho người và phương tiện tham giao thông”, ông Thái nói.

Trần Duy