Vẫn chưa thống kê được số thuyền viên mất tích trên biển

06/11/2017 17:36

Tính đến 16h30 chiều nay (6/11), tàu cứu nạn đã tìm được 5 thi thể mất tích trên vùng biển Quy Nhơn.

vẫn chưa thống kê được số thuyền viên mất tích trên biển

Công tác tìm kiếm thuyền viên mất tích trên biển vẫn đang được các đơn vị phối hợp thực hiện khẩn trương

Tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam, tính đến 16h30 chiều nay (6/11), ngoài 4 thi thể nạn nhân được các tàu SAR 274, SAR 27-01 tìm thấy trong buổi sáng, đến 13h00 cùng ngày, tàu cứu nạn SAR 412 tiếp tục phát hiện thi thể thứ 5 khi đang trôi dạt tại vị trí cách Quy Nhơn 20 hải lý về hướng Nam Đông Nam. Ngoài ra, phía đơn vị tại Phú Yên có báo đã tìm thêm được 1 thi thể nhưng thông tin về nạn nhân vẫn chưa được cập nhật.

Liên quan đến số thuyền viên còn lại chưa tìm thấy, ông Nguyễn Anh Vũ, Tổng giám đốc Trung tâm cho biết, hiện tại, lực lượng tìm kiếm vẫn chưa đưa ra được con số cụ thể, bởi trong số những nạn nhân được tìm thấy, có những người là thuyền viên trên các tàu vận tải, có người là ngư dân gặp nạn. Một số người lại ở tỉnh khác trôi dạt về. Trên phao trục vớt lại không có số, nên con số thống kê cụ thể sẽ được tổng hợp khi danh tính các nạn nhân được xác định.

Cũng theo ông Vũ, hiện tại, điều kiện thời tiết đỡ khắc nghiệt hơn lúc sáng, nhưng biển vẫn động, sóng gió cấp 7 nên quá trình tìm kiếm, trục vớt gặp rất nhiều khó khăn. "Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Cục Hàng hải Việt Nam, 3 tàu cứu nạn của Trung tâm vẫn đang nỗ lực phối hợp cùng các 8 tàu biên phòng, 2 tàu cảnh sát biển, 5 tàu hải quân, cùng các tàu vận tải, tàu cá hoạt động trong khu vực tích cực tìm kiếm các nạn nhân xấu số còn lại", ông Vũ khẳng định.

Video lực lượng chức năng đưa thi thể các nạn nhân được tìm thấy lên bờ:

Nam Khánh