Văn hóa giao thông cho người đi môtô phân khối lớn

01/07/2015 08:19

Lễ phát động nhằm vận động người điều khiển môtô phân khối lớn chấp hành pháp luật về ATGT.

văn hóa giao thông cho người đi môtô phân khối lớn
Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách UBATTQG phát biểu tại lễ phát động.

Chiều tối 30/6, tại thành phố Đà Nẵng, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Câu lạc bộ (CLB) Môtô thể thao thành phố Đà Nẵng đã tổ chức lễ phát động “Người điều khiển môtô phân khối lớn tham gia xây dựng văn hóa giao thông”. Đây là hoạt động diễn ra đúng vào dịp Đại hội môtô toàn quốc lần thứ III năm 2015 được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng.

Dự lễ phát động có ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia; ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, cùng gần 800 thành viên của 52 CLB môtô phân khối lớn trên toàn quốc.

văn hóa giao thông cho người đi môtô phân khối lớn
Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng phát biểu tại lễ phát động.

Hiện nay, phương tiện môtô phân khối lớn  tham gia giao thông ngày càng gia tăng về số lượng và chủng loại khiến tình hình TTATGT có xu hướng diễn biến phức tạp. Trong khi hầu hết những người sở hữu xe  phân khối lớn đều tham gia các CLB hoạt động có tổ chức, chấp hành tốt pháp luật về ATGT, có đầy đủ điều kiện và kỹ năng điều khiển phương tiện tham gia giao thông, có nhiều hoạt động đóng góp xây dựng xã hội thì vẫn còn một bộ phận người điều khiển xe phân khối lớn tham gia giao thông không tuân thủ quy định pháp luật như vi phạm quy định về tốc độ, không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm… gây bất bình trong dư luận xã hội.

Vì vậy, việc tổ chức lễ phát động “Người điều kiển môtô phân khối lớn tham gia xây dựng văn hóa giao thông” là nhằm mục đích tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức châp hành pháp luật ATGT, từng bước xây dựng văn hóa giao thông đối với người điều khiển xe môtô phân khối lớn.

Các hoạt động chính của lễ phát động gồm có diễu hành tuyên truyền TTATGT bằng xe môtô phân khối lớn qua một số đường phố chính của thành phố Đà Nẵng; vận động, dán sticker tuyên tryền TTATGT trên  các xe môtô phân khối lớn.

văn hóa giao thông cho người đi môtô phân khối lớn
Diễu hành môtô phân khối lớn qua các tuyến phố chính của thành phố Đà Nẵng.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã chào mừng Đại hội  môtô toàn quốc lần thứ III, đồng thời mong rằng lễ ra quân này sẽ làm chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của những người tham gia giao thông bằng xe môtô phân khối lớn trong việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT.

Trong bài phát biểu của mình, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia nhấn mạnh, việc xây dựng đúng hình ảnh của người đi môtô phân khối lớn trong mắt dư luận là vô cùng quan trọng. Thông qua lễ phát động này, Ủy ban ATGTQG mong muốn sự vào cuộc mạnh mẽ của Liên đoàn xe đạp, môtô Việt Nam  và các CLB môtô thể thao trên toàn quốc trong việc tuyên truyền, vận động người điều khiển môtô phân khối lớn chấp hành pháp luật về ATGT, đề ra các tiêu chí cụ thể trong việc thành lập và tổ chức các hoạt động  của CLB; đề xuất với các cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền xây dựng các quy định  nhằm tạo hành lang pháp lý phù hợp, đảm bảo ATGT cho người điều khiển môtô phân khối lớn và cộng đồng.                                                                   

Trần Trình Lãm