Vắng CSGT, xe máy lũ lượt chạy trên cao tốc Bắc Giang

03/08/2016 10:22

Nhiều xe máy vẫn đi trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang khi vắng lực lượng CSGT.

Người điều khiển xe máy vẫn thản nhiên chạy trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang) mặc dù trên địa phận tỉnh Bắc Giang đã có đường gom.

Mặc dù tuyến đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang đã đưa vào khai thác BOT thu phí nhưng đoạn qua địa phận tỉnh Bắc Ninh do chưa có đường gom nên xe máy vẫn được tham gia giao thông trong làn đường quy định. Còn đoạn qua địa phận tỉnh Bắc Giang (từ Km 129 đến Km 113) đã có đường gom nên xe máy không được đi trên đường cao tốc.

Theo Nghị định 46/CP, mức phạt đối với mô tô, xe máy đi vào đường cao tốc là từ 500.000 - 1 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày. Tuy nhiên, do người dân vẫn còn thói quen đi xe máy trên đường cao tốc vừa thuận lợi vừa nhanh chóng nên mặc dù đã có biển cấm nhưng khá đông người vẫn đi.

Điều đáng nói là ngày 1/8 (Nghị định 46/CP có hiệu lực), CBCS Đội TTKS giao thông của Phòng Tuần tra đường bộ cao tốc (Phòng 10), Cục CSGT đã ra quân triển khai thực hiện việc tuyên truyền và xử lý xe máy đi trên đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang nhưng trong ngày tiếp theo (ngày 2/8), nhiều xe máy vẫn thản nhiên đi trên cao tốc này, trong khi không thấy bóng dáng của lực lượng CSGT bám chốt hay TTKS trên tuyến.

Ông Nguyễn Văn Lâm, (54 tuổi), trú ở Hương Sơn, Lạng Giang, Bắc Giang cho biết, do tuyến cao tốc qua địa phận Bắc Ninh không có đường gom nên được phép đi lên cao tốc, vì vậy khi chạy về Bắc Giang cứ thế tiện đường mà chạy một mạch trên tuyến. Nhìn thấy nhiều xe máy chạy nên mình cũng bám chạy theo, cũng không biết đường đã bị cấm nên vẫn đi vào.

Đoạn cao tốc chạy qua địa phận Bắc Ninh có vạch kẻ đường cho xe máy nhưng nhiều phương tiện vẫn không đi đúng làn, thường xuyên lấn sang làm của xe ô tô với tốc độ đạt đỉnh 80km/h khiến nguy cơ TNGT rất cao

 

 

 

Nhiều phương tiện xe máy chạy với tốc độ cao, liều mình luồn lách qua xe ô tô để vượt lên

Chiếc xe ô tô bất ngờ dừng đỗ bên đường khiến người điều khiển xe máy phải xử lý tình huống gấp, bắt buộc lấn làn ô tô để vượt qua

Thậm chí, nhiều xe máy vẫn cố tình đi ngược chiều với tốc độ cao

 

Hoạt động dừng đỗ đón trả khách thường xuyên diễn ra trên tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang

Suốt hành trình ghi nhận những trường hợp người điều khiển xe máy trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang (đặc biệt là địa phận tỉnh Bắc Giang), PV Báo Giao thông chưa nhìn thấy lực lượng CSGT làm nhiệm vụ tuyên truyền, nhắc nhở hay xử phạt người vi phạm. Vào khoảng 17h40, tại chốt đầu trạm thu phí cũng không có bóng dáng CSGT trực.

Phúc Hưng

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
NỔI BẬT TOÀN BỘ