VATO chơi lớn với dịch vụ giao hàng đồng giá chỉ 9k

13/09/2019 21:39

Ngoài việc giao hàng cho khách hàng thông thường, tài xế VATO có thể giao hàng cho Phương Trang-FUTA Bus lines với 15.000-30.000 đơn hàng/ngày

VATO chơi lớn với dịch vụ giao hàng đồng giá chỉ 9k 1
Các tài xế VATO hào hứng với dịch vụ giao hàng

Mới đây, VATO - Ứng dụng gọi xe của Công ty CP Phương Trang - FUTA Bus lines cho biết bất ngờ cập nhật hàng loạt các dịch vụ tích hợp trên App VATO. Từ gọi xe 2 bánh, 4 bánh đến giao hàng, gọi đồ ăn và mua vé xe Phương Trang - FUTA Bus lines. Và từ 9/9/2019 dịch vụ giao hàng của VATO đã chính thức chào sân.

Thông tin này gây bất ngờ cho không ít người bởi kể từ sau tuyên bố Phương Trang - FUTA Bus lines đầu tư 100 triệu USD để phát triển ứng dụng gọi xe Việt tháng 4/2018, VATO khá kín tiếng trên truyền thông so với các đối thủ khác.

Được biết, trong đợt ra mắt dịch vụ này VATO đưa ra chương trình khá hấp dẫn với việc đồng giá 9.000đ/cuốc cho các chuyến giao hàng dưới 5km. Được biết, đến nay mỗi ngày công ty mẹ Phương Trang - FUTA Bus lines có khối lượng hàng hoá dao động từ 20.000 - 30.000 đơn hàng/ngày. Trong đó 2/3 đơn hàng nằm tại TP.HCM. Như vậy tài xế ngoài việc giao hàng cho khách hàng thông thường, tài xế còn có một lượng hàng lớn từ công ty mẹ khi tham gia vào ứng dụng thuần Việt này.

Như vậy trên thị trường hiện nay, dịch vụ giao hàng qua App không chỉ có Go-Viet, Grab, be mà còn có VATO. Tuy nhiên, hiện nay VATO lại là App duy nhất thu chiết khấu thấp nhất thị trường chỉ với 5% đối với tài xế và chương trình đồng giá 9.000 đ không thời hạn.

Một nguồn tin từ Cộng đồng tài xế công nghệ cũng tiết lộ, VATO đã liên kết với hàng ngàn cửa hàng, quán ăn để chuẩn bị ra mắt dịch giao đồ ăn trong tương lai gần. Và tới đây là việc mua vé xe Phương Trang - FUTA Bus lines trên App VATO

Việc VATO bất ngờ cập nhật hàng loạt các dịch vụ như vận chuyển hàng hoá, giao đồ ăn, gọi taxi và đặc biệt là việc sắp tới khách hàng vào VATO để mua vé Phương Trang cho thấy VATO không đơn giản là App sinh sau đẻ muộn so với hàng loạt các ứng dụng khác như Grab, Uber, Fastgo, GabViet, TANDA, XELO, Aber, Go-ixe… nên “thấp cổ bé họng”, lặng lẽ sinh tồn mà VATO đang thực hiện một chiếc lược bài bản, với bước đi đầy chiến lược của ông lớn sành sỏi trong ngành vận tải - Phương Trang - FUTA Bus lines với hơn 20 năm kinh nghiệm.

Các chuyên gia nhận định, sau hơn một năm VATO xuất hiện trên thị trường đến nay có thể thấy rõ chiến lược của VATO, một mắt xích quan trọng trong hệ sinh thái của công ty mẹ.

Chỉ riêng việc tận dụng mảng vận chuyển của công ty mẹ với khối lượng hàng hoá có thể đạt tới 30.000 đơn hàng một ngày và lượng khách hàng lớn tài xế VATO chắc chắn sẽ có một lượng công việc bền vững hơn bất kỳ App nào.

Nhật Xuân