VEC E tăng cường tuyên truyền ATGT dịp Tết Nguyên đán 2017

10/01/2017 18:27

Lái xe khi lưu thông trên đường cao tốc sẽ được tặng Báo Giao thông, thêm thông tin hữu ích về giao thông.

vec e tăng cường tuyên truyền atgt dịp tết nguyên đán 2017

Một tài xế vui vẻ nhận Báo Giao thông từ nhân viên trạm thu phí để được biết thêm những kiến thức hữu ích về giao thông khi đi đường.

Từ đầu năm 2017 đến nay, trung bình mỗi ngày đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây (đường cao tốc HLD) phục vụ 45 ngàn lượt phương tiện, cao điểm là dịp Tết Dương lịch vừa qua có ngày lên tới 55 ngàn lượt.

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo ATGT cho người và phương tiện lưu thông trên đường cao tốc HLD,   ngày 10/1, VEC E đã tổ chức tặng Báo Giao thông với các nội dung tuyên truyền, nhắc nhở lái xe về một số lưu ý khi lưu thông trên đường cao tốc:

Theo đó, các tài xế khi lưu thông trên đường cao tốc cần chú ý quan sát bật đèn tín hiệu khi chuyển làn, dừng đỗ đúng nơi quy định, khi gặp sự cố phải dừng đỗ trên làn dừng khẩn cấp, bật đèn tín hiệu cảnh báo và liên hệ ngay số điện thoại Holine (08.62 52 91 91) để được hỗ trợ kịp thời.

Kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên hệ thống phanh (thắng), lốp xe khi tham gia giao thông. Tuyệt đối không sử dụng lốp/vỏ xe kém chất lượng (vỏ đắp, vỏ tân trang). Giữ khoảng cách an toàn theo quy định giữa các phương tiện tham gia giao thông, đi đúng tốc độ cho phép, không sử dụng rượu bia, chất gây nghiện và các chất kích thích trước và trong khi điều khiển phương tiện giao thông. Ngoài ra, các lái xe cần chú ý quan sát hệ thống biển báo, đèn tín hiệu hoặc người điều khiển giao thông, không đi ngược chiều.

Bên cạnh đó, VEC E cũng thực hiện một số giải pháp như: tăng cường tuần tra dọc tuyến, đảm bảo chất lượng công trình an toàn để khai thác; thực hiện cứu hộ nhanh chóng kịp thời khi có sự cố, đồng thời phối hợp với lực lượng cảnh sát C67 kiểm tra, xử lý vi phạm nhằm đảm bảo an toàn lưu thông cho các phương tiện trong dịp tết sắp tới.

Xem thêm video xe đầu kéo chạy ngược chiều trên cao tốc HLD:

Vĩnh Phú