Vì môi trường giao thông an toàn, văn minh

17/08/2017 15:21

Công đoàn ngành GTVT VN đề nghị CNVCLĐ ngành GTVT TP.HCM cam kết vì một môi trường giao thông an toàn..

Vì môi trường giao thông an toàn, văn minh 1

Buổi tuyên truyền về ATGT trong CB, CNVC LĐ ngành GTVT khu vực TP.HCM diễn ra sáng nay (17/8)

Sáng 17/8, Công đoàn ngành GTVT Việt Nam phối hợp với Uỷ ban ATGT Quốc gia tổ chức lớp tuyên truyền pháp luật về ATGT trong  CB, CNVC LĐ ngành GTVT khu vực TP.HCM.

Đây là một trong kế hoạch hành động năm ATGT 2017 của Bộ GTVT và Uỷ ban ATGT Quốc gia với chủ đề “xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” với tinh thần tính mạng con người là trên hết. Buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân thực hiện pháp luật về ATGT.  

Theo thống kê của Uỷ ban ATGT Quốc gia, 7 tháng đầu năm toàn quốc xảy ra 11.172 vụ TNGT, làm chết 4.761 người, bị thương 9.236 người, so với năm ngoái, TNGT giảm 682 vụ. Trong năm 2017, Uỷ ban ATGT Quốc gia đưa ra mục tiêu phấn đấu sẽ giảm 5 – 10% cả 3 tiêu chí về TNGT, ùn tắc giao thông ở các TP lớn.

Vì môi trường giao thông an toàn, văn minh 2

Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, 7 tháng đầu năm 2017 toàn quốc xảy ra 11.172 vụ TNGT, làm chết 4.761 người. (Ảnh minh họa)

Để góp phần cùng cả nước thực hiện mục tiêu trên, Công đoàn ngành GTVT Việt Nam đề nghị toàn thể CNVCLĐ ngành GTVT phải gương mẫu đi đầu bằng những việc làm cụ thể, cam kết hành động của mỗi người vì một môi trường giao thông an toàn, văn minh.

Đồng thời vận động người thân, bạn bè cùng toàn dân nâng cao ý thức chấp hành các quy định về trật tự ATGT mà tập trung vào ATGT đường bộ, cũng chính là từng bước xây dựng văn hóa giao thông trong toàn xã hội. Bên cạnh đó, ý thức chấp hành pháp luật về ATGT của CB-CNVCLĐ ngành GTVT được xác định là một tiêu chí đề xuất khen thưởng hàng năm.

Đỗ Loan