Vi phạm cơi nới thùng chủ yếu là xe tải cũ

11/06/2014 15:42

Theo ông Hồ Vạn Năng - Giám đốc Công ty TNHH MTV Đăng kiểm xe cơ giới Đắk Nông, các phương tiện cơi nới thùng trên địa bàn chủ yếu xe tải cũ, chỉ có số ít là loại xe ben mới.


Thời gian đầu thực hiện chỉ đạo của Cục Đăng kiểm VN, lượng xe vi phạm tương đối lớn. Tuy nhiên, sau ít ngày thực hiện nghiêm, phối hợp với công tác tuyên truyền, các chủ xe đã tự tháo gỡ thùng xe trước khi đi kiểm định. 


Theo ghi nhận từ Trung tâm đăng kiểm 48 - 01S, số lượng xe cơi nới thùng chủ yếu là xe vận tải lớn, 3 chân và 4 chân, có cả xe ben. Có một trường hợp xe ben mới mua đăng ký lần đầu cũng cơi nới thùng xe vượt kích thước tải trọng đến hơn hai tấn. Với các loại xe ben và xe tải nhỏ, chủ xe thường lắp thêm những tấm ván vào giá đỡ để chở thêm các đồ nhẹ như củi khô, cà phê… Khi những xe này tới kiểm định, Trung tâm đăng kiểm dứt khoát yêu cầu chủ xe phải tháo hết móc, giá đỡ tại thùng xe mới cho phép vào làm thủ tục đăng kiểm. 


Từ đầu năm 2014, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 48 - 01S thường xuyên chỉ đạo cán bộ, công nhân viên thực hiện nghiêm các quy định về việc không kiểm định đối với các xe cơi nới thùng không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật.  Về công tác đăng kiểm tại Đắk Nông, Cục Đăng kiểm VN và Tổng cục Đường bộ VN đã có đợt kiểm tra toàn diện. Qua đợt kiểm tra này, Trung tâm Đăng kiểm 48-01S đều đáp ứng được tiêu chuẩn theo quy định của Bộ GTVT.

Danh sách các xe có thùng không đạt tiêu chuẩn theo quy định ở Đắk Nông xem tại đây

Văn Tư