Vi phạm giao thông vợ bóp cổ công an, chồng phóng xe bỏ chạy

26/03/2017 17:19

Đi xe không gương, không xuất trình giấy tờ bị công an lập biên bản yêu cầu tạm giữ, các đối tượng gây gổ...

vi phạm giao thông vợ bóp cổ công an, chồng phóng xe bỏ chạy

Ảnh minh họa

Ngày 26/3, Công an TP. Vinh (Nghệ An) cho biết đã bắt và đang tạm giữ hình sự 2 vợ chồng là Nguyễn Thị Minh Quyên (SN 1988) và Nguyễn Văn Chiến (SN 1982), cùng trú tại khối 3, phường Bến Thuỷ, TP. Vinh) để làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, 16h chiều 24/3, Tổ công tác của Công an phường Trường Thi, TP. Vinh làm nhiệm vụ trên tuyến đường Nguyễn Huy Oánh (khối 11, phường Trường Thi) đã phát hiện người phụ nữ điều khiển xe máy mang BKS 37B2-658.64 (sau này xác định là Nguyễn Thị Minh Quyên) không có gương chiếu hậu nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Lúc này, Quyên không xuất trình được giấy tờ, Tổ công tác đã thông báo lỗi vi phạm và lập biên bản. Tuy nhiên, Quyên cho rằng có đầy đủ giấy tờ nhưng phải chờ mẹ chồng đưa tới. Sau đó một người phụ nữ trung tuổi tới xưng là mẹ chồng của Quyên xuất hiện, nhưng không đưa ra các giấy tờ cần thiết.

Một lúc sau, một nam thanh niên mặc áo sơ mi trắng đi tới giới thiệu là chồng của Quyên (sau này được xác định là Nguyễn Văn Chiến) đến ngồi lên xe vi phạm. Khi lực lượng chức năng yêu cầu xuống khỏi xe thì người thanh niên này có hành vi chửi bới, thoá mạ lực lượng làm nhiệm vụ.

Tiếp sau đó, một nam thanh niên khác mặc áo phông trắng xuất hiện, người này có hành vi dọa dẫm lực lượng làm nhiệm vụ, giằng lấy xe máy vi phạm, giật tờ biên bản. Nam thanh niên này đã dùng chìa khoá xe máy mở khoá chiếc xe máy vi phạm để phóng đi nhưng bị một cán bộ công an rút chìa khoá không cho đi.

Quyên thấy thế cũng xông tới dùng hai tay bóp cổ cán bộ công an. Một cán bộ công an khác vào can ngăn thì bị người thanh niên mặc áo sơ mi trắng xông vào đẩy ra để nam thanh niên kia phóng chiếc xe vi phạm bỏ chạy. Cả nhóm người này sau đó rời khỏi hiện trường. Tất cả diễn biến vụ việc được một nhân chứng dùng điện thoại di động quay video lại.

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an TP. Vinh ngay sau đó thành lập Tổ công tác xác minh, thu thập chứng cứ và thực hiện bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Minh Quyên và Nguyễn Văn Chiến về hành vi "Chống người thi hành công vụ", theo điều 257 Bộ luật Hình sự, tịch thu chiếc xe vi phạm.

V.T