Vi phạm nồng độ cồn, tài xế cù nhây với CSGT hơn 1 giờ trên cao tốc

18/03/2022 12:02

Tài xế vi phạm nồng độ cồn bị CSGT xử phạt trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây còn cù nhây không hợp tác, dây dưa hơn 1 giờ đồng hồ.

Ngày 18/3, đại diện Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ thuộc Cục Cảnh sát giao thông (C08) Bộ Công an cho biết, đơn vị đang lập hồ sơ, xử lý vi phạm hành chính với ông N.H.P. (46 tuổi, ngụ tỉnh Thái Nguyên) với lỗi vi phạm nồng độ cồn khi lái ô tô trên cao tốc.

Theo đó, tối 17/3, tổ công tác Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 6 làm nhiệm vụ trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đoạn qua trạm thu phí Long Phước, TP Thủ Đức, TP.HCM.

Đến khoảng 21h46' cùng ngày, CSGT phát hiện ô tô biển số TP.HCM do ông P. điều khiển chạy theo hướng Đồng Nai đi TP.HCM nên ra hiệu dừng xe để kiểm tra.

Qua kiểm tra, kết quả đo nồng độ cồn với ông P. là 0,219 mg/l khí thở. Ông P. bị CSGT lập biên bản hành vi điều khiển xe trong hơi thở có nồng độ cồn nhưng chưa vượt quá 0,25 mg/l khí thở.

Vi phạm nồng độ cồn, tài xế cù nhây với CSGT hơn 1 giờ trên cao tốc 1

Ô tô của ông P. được CSGT niêm phong cẩu về trụ sở. Ảnh: A.X.

Theo cán bộ CSGT, với lỗi vi phạm trên ông P. sẽ bị phạt 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 11 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

CSGT sau đó đã niêm phong ô tô của ông P. để cẩu về đơn vị. Trong quá trình làm việc, ông P. liên tục không hợp tác.

Một cán bộ CSGT cho hay, ông P. đề nghị được tự tay ghi vào phần ý kiến của người vi phạm trong biên bản. CSGT cho ông P. ý kiến nhưng yêu cầu ông này đọc nội dung ý kiến để cán bộ lập biên bản ghi vào nhưng ông P. nhất quyết không chấp nhận, muốn tự tay viết ý kiến vào biên bản.

CSGT giải thích, theo quy định người vi phạm đọc nội dung ý kiến để cho cán bộ lập biên bản ghi vào, CSGT sẽ ghi đúng với nội dung mà người vi phạm đọc.

Hơn một giờ “cù nhây” với CSGT trên cao tốc, ông P. vẫn chưa chịu hợp tác, ký vào biên bản xử phạt. Tổ công tác sau đó vẫn lập biên bản, có người làm chứng và đưa phương tiện của ông P. về trụ sở.

Vi phạm nồng độ cồn, tài xế cù nhây với CSGT hơn 1 giờ trên cao tốc 2

CSGT dán giấy niêm phong trên ô tô ông P.

Sáng 18/3, trao đổi với Báo Giao thông, một lãnh đạo Cục C08 Bộ Công an cho biết, sau khi tỉnh rượu, tài xế này đã đến làm việc và nhận lỗi, ký biên bản xử phạt.

Bùi Tư