Vi phạm phòng dịch Covid-19, tài xế hai xe chở lợn bị phạt 20 triệu đồng

23/06/2021 17:41

Chở quá số người quy định phòng chống dịch Covid-19 trên cabin, hai tài xế ô tô chở lợn đã bị xử phạt 20 triệu đồng.

Vi phạm phòng dịch Covid-19, tài xế hai xe chở lợn bị phạt 20 triệu đồng 1

Lực lượng chức năng kiểm tra xe ô tô chở lợn tại chốt kiểm soát dịch thị xã Đông Triều

Đội Kiểm soát giao thông số 1, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: Sáng 23/6, tại chốt kiểm soát dịch cầu Vàng Chua, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, lực lượng chức năng liên tục phát hiện 5 xe chở lợn vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 của thị xã Đông Triều và tỉnh Quảng Ninh.

Lực lượng chức năng đã buộc 3 xe phải quay đầu không cho lưu thông vào địa bàn tỉnh Quảng Ninh (vì không thực hiện nghiêm các quy định trong công tác phòng chống dịch).

Chỉ 2 xe ô tô tải đủ điều kiện được phép lưu thông vào tỉnh Quảng Ninh. Đó là xe ô tô tải BKS 89C-141.59, do Trần Văn T. (SN 1981) lái xe và chủ hàng là Lê Thị Hồng N. (SN 1987), cả 2 đều trú tại Tân Yên, Bắc Giang và xe ô tô tải BKS 26C-041.85, do Đặng Thị Đ. (SN 1975), là chủ xe và chủ hàng, trú tại Lục Nam, Bắc Giang.

Tuy nhiên, trên mỗi xe ô tô này đã chở 5 người. Trong khi theo quy định của thị xã Đông Triều, các xe chở hàng qua chốt kiểm dịch trên địa bàn thị xã chỉ được phép có 1 lái xe, 1 phụ xe và phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trước thực tế trên, lực lượng chức năng đã xử phạt 2 tài xế và chủ hàng 2 xe ô tô này 20 triệu đồng về hành vi vi phạm quy định trong công tác phòng chống dịch.

Còn vi phạm chở quá người trong ca bin xe và chở người trên thùng xe, lực lượng chức năng đã nhắc nhở để lái xe rút kinh nghiệm, nếu tái vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

Tuấn Hương