Vì sao CSGT không phạt xe đạp đi vào đại lộ Võ Nguyên Giáp?

19/06/2018 09:31

Đội trưởng CSGT số 15 nói về việc đoàn xe đạp khoảng 20 chiếc đi vào đại lộ Võ Nguyên Giáp, Hà Nội.

Vì sao CSGT không phạt xe đạp đi vào đại lộ Võ Nguyên Giáp? 1

Hình ảnh đoàn xe đạp trên đường Võ Nguyên Giáp. Ảnh cắt từ clip

Liên quan đến thông tin buổi sáng ngày 19/6 trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp, Hà Nội có đoàn khoảng 20 xe đạp đi vào tuyến đường này mà không bị kiểm tra xử lý, trao đổi với PV Báo Giao thông, Trung tá Lê Văn Duyển, Đội trưởng Đội CSGT số 15 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) phụ trách địa bàn tuyến đường này khẳng định, quá trình lực lượng CSGT tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm thường xuyên phát hiện những người mặt đồ thể thao điều khiển xe đạp lưu thông vào tuyến đường này. Việc lưu thông như vậy là rất nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông

“Từ thực tế tuần tra kiểm soát cho thấy người điều khiển xe đạp không chỉ người Việt Nam mà cũng có người nước ngoài. Vì vậy, quá trình CSGT làm nhiệm vụ thường xuyên nhắc nhở, cũng như hướng dẫn những người điều khiển xe đạp đi ra tuyến đường gom để đảm bảo an toàn giao thông”, Trung tá Duyển nói.

Một thực tế nữa là hầu như những người đi xe đạp thường không mang theo tiền nên CSGT cũng gặp phải khó khăn trong việc xử phạt. "Vì thế, CSGT lấy tuyên truyền để nâng cao nhận thức, để từ đó đảm bảo an toàn cho chính bản thân và những người tham gia giao thông khác", Trung tá Duyển cho biết.

Theo Trung tá Duyển, hiện nay đầu đường Võ Nguyên Giáp hướng đi sân bay Nội Bài có biển cắm phương tiện mô tô, xe gắn máy và xe thô sơ đi vào tuyến đường này. Tuy nhiên chiều ngược lại, từ sân bay Nội Bài về trung tâm thành phố thì lại chưa có biển cấm xe thô sơ. Vì thế, quá trình CSGT làm nhiệm vụ trên tuyến khi phát hiện chỉ nhắc nhở, hướng dẫn người điều khiển xe đạp lưu thông ra tuyến đường gom.

Trung tá Duyển kiến nghị, cơ quan chức năng cần nghiên cứu cắm thêm biển báo cấm phương tiện xe thô sơ trên tuyến đường này.

Lưu Huế