Vì sao trả GPLX cho tài xế có kết quả dương tính với ma túy?

02/04/2019 16:08

Ngày 27/3, với kết quả dương tính ma túy, tài xế B.V.H khai do uống thuốc cảm. 5 ngày sau, kiểm tra lại tài xế này thực sự âm tính với ma túy.

Vì sao trả GPLX cho tài xế có kết quả dương tính với ma túy? 1
Sau 3 ngày kiểm tra lại Đoàn liên ngành khẳng định tài xế B.V.H không sử dụng ma túy, nên đã trả lại giấy phép lái xe.

Trước đó, sáng 27/3, Đoàn kiểm tra liên ngành của Ban ATGT tỉnh Kon Tum kiểm tra lái xe khách sử dụng chất ma túy tại Bến xe khách liên nội tỉnh. Qua 2 mẫu nước tiểu của lái xe B.V.H thuộc HTX P.T trong buổi sáng cùng ngày được test nhanh đều cho kết quả dương tính với chất morphin.

Tuy nhiên, theo trình bày của lái xe B.V.H trước đó anh có một số uống thuốc điều trị cảm cúm chứ anh không sử dụng ma túy. Với lý do đó, Đoàn kiểm tra liên ngành đã hẹn tài xế 3 ngày sau đến test lại. Bởi với một số loại thuốc cảm khi uống sẽ báo dương tính với ma túy, nhưng sau 3 ngày sẽ hết, còn đối với người sử dụng ma túy phải ít nhất 12 đến 15 ngày chất ma túy trong người mới được tiêu tan.

Như vậy, sau 3 ngày ngừng uống thuốc và tiến hành kiểm tra lại đối với lái xe B.V.H đã cho kết quả âm tính với chất ma túy. Với kết quả này, Đoàn kiểm tra liên ngành đã làm thủ tục trả lại giấy phép lái xe đã tạm giữ trước đó cho lái xe B.V.H.

Văn Tư