Vị trí sụt trượt nguy hiểm trên đường tránh Huế đã được khắc phục

14/01/2017 14:21

Vị trí sụt trượt nguy hiểm trên đường tránh Huế đã khắc phục để phương tiện lưu thông bình thường từ trưa nay (14/1).

vị trí sụt trượt nguy hiểm trên đường tránh huế đã được khắc phục

Vị trí sụt trượt nguy hiểm trên đường tránh Huế đã được khắc phục đảm bảo giao thông bước 1 cho các phương tiện lưu thông bình thường

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Lê Quốc Phòng, Chi cục trưởng Chi cục QLĐB II.6 (Cục QLĐB II) cho biết, đến chiều tối 13/1, sụt trượt tại đoạn Km 12+ 450 trên tuyến tránh QL1 qua TP. Huế (thuộc địa phận phường Hương Hồ, TX. Hương Trà, Thừa Thiên- Huế) đã được khắc phục cơ bản xong bước 1.

“Hiện mức độ nguy hiểm tại vị trí này không còn nữa vì bây giờ còn khoảng 5% rủi ro thôi. Đến sáng 14/1 chúng tôi kiểm tra vết nứt lại, nếu ổn thì sẽ phân luồng lại bình thường", ông Phòng nói, đồng thời cho biết Chi cục cũng đề nghị UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế và CSGT cho duy trì phân luồng đến 12h trưa 14/1.

"Từ sau 12h trưa 14/1, toàn bộ hệ thống phân luồng vào TP. Huế được tháo dỡ hết và tuyến tránh QL1 qua TP. Huế hoạt động lại bình thường”, ông Phòng cho hay.

Trước đó, mưa lớn kéo dài trong những ngày trung tuần tháng 12 đã gây ra tình trạng sạt lở đất tại đoạn Km 12+ 450, với khối lượng sạt lở trên 2.000m3. Ngày 16/12, Cục QLĐB II (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) đã chỉ đạo Chi cục QLĐB II.6 và các đơn vị QLĐB địa phương khẩn trương khắc phục sạt lở và thông xe ngay trong ngày.

Tuy nhiên, đến ngày 20/12, mưa lớn lại tiếp diễn làm cho ta luy dương ở Km 12+450 đường tránh Huế xuất hiện khối trượt lớn đe dọa an toàn đối với người và phương tiện tham gia giao thông trên tuyến. Chi cục QLĐB II.6 và Cục QLĐB II đã nhanh chóng báo cáo lên Tổng cục Đường bộ Việt Nam, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đề nghị cho phép khắc phục khẩn cấp bằng việc bóc bỏ khối sụt.

Để đảm bảo ATGT trong quá trình thi công xử lý sụt trượt tại đoạn Km 12+ 450, Chi cục QLĐB II.6 đã bố trí hệ thống biển báo tạm thời. UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành phân luồng giao thông, cấm toàn bộ xe khách và xe con lưu thông qua khu vực xử lý sụt trượt trên đường tránh Huế. Đồng thời, Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cũng đã bố trí lực lượng CSGT ứng trực 24/24 tại 2 đầu vị trí sụt trượt và tại 2 đầu tuyến đường tránh QL1 qua TP. Huế để phân luồng cho xe con, xe khách lưu thông vào TP. Huế.

Công ty CP Quản lý và Xây dựng đường bộ Thừa Thiên- Huế đã huy động tối đa phương tiện, thiết bị mở đường công vụ lên đỉnh tiến hành bóc các cơ cắt cơ để vận chuyển đổ đi (khoảng hơn 5.000m3) và san để giảm tải trên đỉnh để chuyển qua khỏi đỉnh phía bên kia (hơn 4.000m3) cũng như hốt dọn đất đá sụt trượt xuống tràn ra mặt đường tránh tại đoạn Km 12+ 450.

Một số hình ảnh PV Báo Giao thông ghi nhận vào chiều tối 13/1:

vị trí sụt trượt nguy hiểm trên đường tránh huế đã được khắc phụcLực lượng CSGT ứng trực tại đầu tuyến tránh QL1 qua TP. Huế để hướng dẫn xe khách, xe con không lưu thông trên tuyến tránh QL1 Huế

vị trí sụt trượt nguy hiểm trên đường tránh huế đã được khắc phụcPhân luồng giao thông tại 2 đầu vị trí sụt trượt đoạn Km 12+ 450. Đơn vị thi công cũng bố trí lực lượng đảm bảo giao thông trong quá trình xử lý.

vị trí sụt trượt nguy hiểm trên đường tránh huế đã được khắc phụcCông tác hốt đất sụt xuống đường tránh Huế được tiến hành khẩn trương

vị trí sụt trượt nguy hiểm trên đường tránh huế đã được khắc phụcCác xe liên tục thay phiên nhau vận chuyển đất sụt đi

vị trí sụt trượt nguy hiểm trên đường tránh huế đã được khắc phụcTuyến đường công vụ lên đỉnh để các phương tiện tiến hành bóc các cơ cắt cơ để vận chuyển đổ đi và san để giảm tải trên đỉnh sụt trượt xuống Km 12+ 450

vị trí sụt trượt nguy hiểm trên đường tránh huế đã được khắc phụcĐến chiều tối 13/1, công tác xử lý sụt trượt tại Km 12+ 450 đã cơ bản xong (bước 1) để các phương tiện lưu thông đảm bảo an toàn

vị trí sụt trượt nguy hiểm trên đường tránh huế đã được khắc phụcTuy nhiên, đơn vị QLĐB vẫn đang tiếp tục kiểm tra theo dõi.

vị trí sụt trượt nguy hiểm trên đường tránh huế đã được khắc phụcChi cục QLĐB II.6 cũng đã đề nghị UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế và CSGT cho duy trì phân luồng giao thông đến 12h trưa 14/1

 

Duy Lợi