Vỉa hè Sài Gòn thông thoáng sau phản ánh của Báo Giao thông

14/09/2016 07:48

Ngày 8/9, Báo Giao thông đăng bài “TP.HCM: Đua nhau chiếm vỉa hè làm bãi giữ xe”.

vỉa hè sài gòn thông thoáng sau phản ánh của báo giao thông

Vỉa hè đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa được trả lại thông thoáng trong buổi sáng 8/9 - Ảnh: Mai Huyên

Ngay trong buổi sáng 8/9 khi báo vừa đăng tải, lực lượng quản lý trật tự đô thị của phường Bến Thành, Bến Nghé (Q1) phối hợp với dân phòng và cảnh sát khu vực đã có mặt cùng nhiều xe công vụ, xe đặc chủng để xử lý các hộ kinh doanh, những người bán hàng rong, quán cà phê ở các tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, từ đoạn giao với đường Lê Lợi và đường Huỳnh Thúc Kháng…

Nhiều người lấn chiếm vỉa hè kinh doanh khi thấy lực lượng chức năng xuất hiện đã nhanh chân thu dọn hàng hóa, dời đi nơi khác, nhiều dãy xe gắn máy để thành 2 - 3 hàng ở cà phê Highlands được xếp ngay ngắn thành một hàng. Trước khu vực Sài Gòn Square, hầu hết vỉa hè được trả lại cho người đi bộ.

Ông Phạm Nam Sách, Tổ trưởng Tổ trật tự đô thị UBND phường Bến Thành cho biết, liên quan đến bãi giữ xe trước Sài Gòn Square, UBND phường đã yêu cầu chủ bãi xe này phải xin giấy phép sử dụng vỉa hè. Nếu sau 10 ngày, UBND phường đi kiểm tra vẫn tái phạm, sẽ kiên quyết xử lý.

Theo ông Sách, Tổ trật tự đô thị phường phối hợp cùng Đội trật tự đô thị UBND quận ra quân tăng cường xử lý các hành vi vi phạm TTATGT trong tháng 9 này. Trong đó, lực lượng chức năng tăng cường xử lý vi phạm các tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quanh Dinh Thống Nhất… mà Báo Giao thông đã phản ánh. 

Sao Mai - Mai Huyên