Vicem Bỉm Sơn cam kết ngăn xe quá tải ngay từ nhà máy

28/07/2014 06:53

Đó là khẳng định của Phó Tổng giám đốc Vicem Bỉm Sơn Nguyễn Văn Châu tại buổi làm việc với PV Báo Giao thông chiều 25/7...

vicem bỉm sơn cam kết ngăn xe quá tải ngay từ nhà máy
Lãnh đạo Vicem Bỉm Sơn cam kết không để những chiếc xe quá tải như thế này ra khỏi nhà máy

Cùng với biện pháp trên, ông Châu cũng cho biết, trước đó ngày 23/7, Vicem Bỉm Sơn đã có Văn bản số 1615 gửi Công ty TNHH Ngọc Dũng liên quan đến việc chấm dứt hợp đồng vận chuyển giữa Công ty xi măng Bỉm Sơn và Công ty TNHH Ngọc Dũng từ ngày 24/7, đồng thời yêu cầu Công ty TNHH Ngọc Dũng đến làm thủ tục thanh lý hợp đồng. Ông Châu thẳng thắn nhìn nhận những thông tin mà Báo Giao thông phản ánh là khách quan, đồng thời nói: “Một lần nữa chúng tôi khẳng định không chỉ đạo hay có động thái bật đèn xanh cho những sai phạm của đơn vị cấp dưới. Đây là việc đáng tiếc, bắt nguồn từ những thiếu sót trong công tác nghiệp vụ của Xí nghiệp tiêu thụ xi măng, chúng tôi cam kết sẽ khắc phục ngay những tồn tại trên” - ông Châu nhấn mạnh.


Để dẫn chứng, Phó tổng Giám đốc Vicem Bỉm Sơn đưa cho chúng tôi Văn bản 1533 gửi các đơn vị vận tải yêu cầu các đơn vị thực hiện đúng tải trọng cho phép, quy định về việc vận chuyển xi măng năm 2014 theo hợp đồng đã ký với Công ty CP xi măng Bỉm Sơn mà Công ty đã ban hành ngày 15/7, trước thời điểm xảy ra vụ việc.


Đồng thời, trong ngày 23/7, Vicem Bỉm Sơn đã có Văn bản số 1624a yêu cầu Xí nghiệp tiêu thụ xi măng tổ chức rà soát, kiểm tra lại các khâu liên quan đến việc xuất sản phẩm của Công ty; kịp thời chấn chỉnh những thiếu sót, vi phạm, đồng thời kiểm soát chặt chẽ tải trọng cho phép đối với từng loại xe, đảm bảo việc xuất hàng đúng tải theo quy định.


Cũng liên quan đến vụ việc, sáng 27/7, qua trao đổi điện thoại với Báo Giao thông, Tổng Giám đốc Vicem Bỉm Sơn ông Ngô Sỹ Túc cho biết: “Bước đầu Ban giám đốc đã nắm được một số vị trí công tác thực hiện chưa đúng yêu cầu chuyên môn, để xảy ra tình trạng trên. Trước mắt, Ban giám đốc đã đưa ra phương án điều chuyển hai vị trí công tác của Xí nghiệp tiêu thụ xi măng ngay trong tuần tới. Đồng thời, sẽ làm rõ và xử lý nghiêm những cá nhân tập thể có liên quan sau khi Ban giám đốc Công ty làm việc cụ thể với bộ phận tiêu thụ xi măng”.


Được biết, theo chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa, bắt đầu từ 25/7, trạm cân lưu động kiểm soát tải trọng xe đã được di dời đến QL1, đối diện với lối ra của Nhà máy Vicem Bỉm Sơn nhằm phát hiện và xử lý xe quá tải. 

Anh Đức