Video: Ám ảnh “quái xế” lạng lách, đua xe trên phố Pleiku

12:12, 08/08/2018

Hàng đêm, cứ khoảng 20h đến khuya, từng nhóm khoảng chục chiếc xe máy độ chế, xe tốc độ cao như: Suzuki Sport, Exciter...

Video ghi lại cảnh đoàn đua xe trên đường Nguyễn Tất Thành - TP. Pleiku

Ghi nhận của PV, tình trạng lạng lách, đua xe gần đây diễn ra phổ biến trên nhiều tuyến đường thuộc địa bàn TP Pleiku. Nhiều nhất là trên đường Nguyễn Tất Thành, đoạn từ nút giao thông Phù Đổng (Ngã tư giao nhau giữa hai QL19 và đường Hồ Chí Minh) kéo dài đến ngã ba Hoa Lư (đường Hồ Chí Minh giao với Phan Đình Phùng). Đây là tuyến đường có lưu lượng phương tiện đông đúc nhất của TP Pleiku. Với những đoạn đường thẳng, rộng, trở thành điểm lý tưởng để các thanh niên lêu lỏng tụ tập đua xe, đánh võng và “nẹt pô” đinh tai nhức óc.

Khoảng 21h ngày 31/7, PV Báo Giao thông chứng kiến chị Phạm Thị Bút (trú tại tổ 16, phường Phù Đổng, TP Pleiku) bị thương nặng ở chân vì bị một chiếc xe của một nhóm thanh niên chạy lạng lách, đánh võng va phải. Đáng nói, dù gây va chạm, nhưng đám thanh niên chỉ ngoái nhìn lại, rồi lại rồ ga chạy mất dạng. Trực tiếp PV phải đưa chị Bút về nhà.

“Đám choai choai này thường xuyên lạng lách, chạy đánh võng tốc độ cao. Đây là nỗi ám ảnh với người tham gia giao thông và những người dân nơi đây. May mà tôi không bị thương quá nặng. Tình trạng này diễn ra từ lâu, nếu không ngăn chặn sớm, sẽ còn gây thương tích cho nhiều người”, chị Bút chia sẻ.

Rất nhiều người dân sinh sống ven đường Nguyễn Tất Thành rất bức xúc vì ô nhiễm tiếng ồn. Đáng ngại nhất là những người đi đường khi tham gia giao thông không may chạm phải các đối tượng này.

Tạ Vĩnh Yên