Video: Hà Nội giành lại vỉa hè, người lấn chiếm phản ứng gay gắt

10/03/2017 13:10

Sáng nay 10/3, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đồng loạt ra quân giành lại vỉa hè cho người đi bộ.

Video: Hà Nội giành lại vỉa hè, người lấn chiếm phản ứng gay gắt 1

Sáng nay 10/3, các lực lượng chức năng của TP. Hà Nội đều đồng loạt ra quân với chiến dịch giành lại vỉa hè cho người đi bộ.

Sáng nay 10/3, các lực lượng chức năng của TP. Hà Nội đều đồng loạt ra quân với chiến dịch giành lại vỉa hè cho người đi bộ.

Hầu hết các địa bàn phường, quận trong Thủ đô đều triển khai từ sáng sớm. Ghi nhận của PV Truyền hình Giao thông tại các tuyến đường như Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Nguyễn Phong Sắc, Tô Hiệu, Trần Đăng Ninh, Trương Công Giai... ngay sau khi được lực lượng chức năng tới nhắc nhở, yêu cầu chấp hành, nhiều chủ của hàng có hành vi lấn chiếm vỉa hè đã tự giác tháo dỡ hàng quán, vật dụng lấn chiếm.

Một số ít chủ của hàng thể hiện thái độ bức xúc, đã có hành vi ngăn cản, chống đối, nhưng lực lượng chức năng kiên quyết xử lý, nhanh chóng tháo dỡ vật dụng vi phạm trả lại mặt bằng vỉa hè.

Ngoài ra, lực lượng CSGT, CSTT và công an phường cũng đã xử lý nhiều trường hợp ô tô, xe máy cố tình đỗ trên vỉa hè, lòng đường gây cản trở, mất trật tự ATGT...

Trước đó, tại hội nghị Ban chỉ đạo 197 thành phố Hà Nội sáng 4/3, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh Hà Nội sẽ không ra quân rầm rộ mà làm bền vững để người dân không tái lấn chiếm. Đặc biệt, ông Chung cũng yêu cầu các quận, huyện cần làm 4 việc để giải quyết tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Hoàng Nam