Video: Hoảng hồn 4 "hotgirl diễn xiếc" trên xe máy giữa phố Hà Nội

19/08/2016 18:09

4 cô gái cùng ngồi lên chiếc xe máy, bám lấy nhau như làm xiếc phóng với tốc độ cao trên phố Hà Nội.

video: hoảng hồn 4 "hotgirl diễn xiếc" trên xe máy giữa phố hà nội

4 cô gái cùng ngồi lên chiếc xe máy, bám lấy nhau như làm xiếc phóng với tốc độ cao trên phố Hà Nội.

Đoạn video được đăng tải trên Vitalk ghi lại cảnh vi phạm giao thông nghiêm trọng vào tối 18/8 tại tuyến đường Phạm Hùng - Khuất Duy Tiến, Hà Nội.

Theo đó, 4 cô gái cùng ngồi lên chiếc xe máy bám lấy nhau phóng với tốc độ cao khiến nhiều người đi đường cảm thấy giật mình. Cả 4 cô gái này không đội mũ bảo hiểm và vô tư phóng bạt mạng.

Với hành vi này, những người ngồi trên xe máy trên đã vi phạm hành vi chở quá số người quy định và không đội mũ bảo hiểm.

Theo điểm l khoản 3, điểm b khoản 4, Điều 6 Nghị định 171, các loại xe tương tự xe môtô và các loại xe tương tự xe gắn máy nếu vi phạm chở quá số người quy định thì bị xử phạt như sau:

Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với hành vi chở theo 2 người trên xe, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 14 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật; phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với hành vi chở theo từ 3 người trở lên trên xe. Ngoài ra, đối với hành vi vi phạm chở theo từ 3 người trở lên trên xe, người điều khiển xe môtô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe môtô, xe gắn máy sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong vòng 1 tháng.

Tại điểm i và điểm k khoản 3, Điều 6: Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

Người điều khiển, người ngồi trên xe không độimũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ.

Chở người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 06 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật.

 (Nguồn video: Vitalk)

H. Nam