Video: Kinh hoàng những vụ xe điên "thảm sát" người đi đường

01/03/2016 08:24

Những vụ tai nạn do ô tô gây ra hậu quả nghiêm trọng khiến ngay cả người đi bộ cũng lo lắng.

video: kinh hoàng những vụ xe điên "thảm sát" người đi đường

Liên tiếp những vụ tai nạn do ô tô gây ra 

Thời gian gần đây trên địa bàn cả nước, liên tiếp những vụ tai nạn liên hoàn do ô tô gây ra hậu quả nghiêm trọng đã khiến dư luận hoang mang.

Mới đây vào sáng 29/2, tại phố Ái Mộ (phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng chiếc xe ô tô Camry do phóng quá tốc độ đã mất lái và đâm thẳng vào một xe máy của hai ông cháu đang lưu thông hướng ngược chiều và một người đi bộ khiến 3 người tử vong ngay tại chỗ.

Gần đây nhất vào sáng ngày 25/2, Một chiếc xe tải vượt đèn đỏ đã đâm thẳng vào 6 xe máy đang lưu thông, khiến nhiều người bị thương, trong đó có cả trẻ em. Vụ tai nạn xảy ra trên Quốc lộ 1, đoạn giao với đường số 18, thuộc phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM. Nhiều xe máy đã bị cuốn vào gầm xe tải và hư hỏng nặng, thông qua camera hành trình có thể thấy chủ nhân của những chiếc xe máy này trước đó đã cố tình vượt đèn đỏ.

Trước đó hơn 1 tuần, vào chiều ngày 16/2, tại ngã tư Lê Duẩn-Đại Cồ Việt (Hà Nội). trong khi các phương tiện đang di chuyển tới ngã tư theo hướng Lê Duẩn-Giải Phóng, một chiếc xe Camry cũng bị mất lái đã đâm liên tiếp vào dòng người đông đúc phía trước, khiến 4 người bị thương nặng và làm hư hại 6 xe máy.

Kinh hoàng hơn, trở lại vụ việc xảy ra vào chiều ngày 5/11/2015, một chiếc xe ô tô 5 chỗ màu đen đi từ đường Nguyễn Phúc Nguyên đến ngã 6 Dân Chủ (quận 3, Tp.HCM) bất ngờ mất lái, đâm thẳng vào hàng loạt xe máy đang lưu thông, va vào bùng binh và chỉ chịu dừng lại sau khi đâm nát một cửa hàng xe máy. Sự cố giao thông khiến người dân gần đó vô cùng hoảng sợ bởi sau khi tai nạn xảy ra, một chiếc xe máy bất ngờ bốc cháy dữ dội. Vụ tai nạn đã khiến nhiều người bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu.

Vẫn biết mỗi vụ tai nạn đều có những nguyên nhân từ nhiều phía, nhưng đa phần đều xuất phát từ ý thức kém của người điều khiển phương tiện khi không làm chủ được tay lái, sử dụng rượu bia, thậm chí là những màn thể hiện, đùa cợt khi tham gia giao thông, từ đó gây nhiều nỗi lo sợ, hoang mang cho cộng đồng.

Hoàng Nam