Video: Nam sinh quỳ gối xin công an trả xe cho bạn gái

08/04/2017 09:56

Nam thanh niên Bắc Giang cùng bạn gái quỳ xuống xin công an bỏ qua lỗi vi phạm không đội MBH gây xôn xao.

Video: Nam sinh quỳ gối xin công an trả xe cho bạn gái 1

Nam thanh niên cùng bạn gái quỳ xuống xin công an bỏ qua lỗi vi phạm không đội MBH.

Đoạn video được đăng tải trên Vitalk ghi lại cảnh một đôi nam nữhọc sinh bị công an dừng xe xử phạt lỗi điều khiển xe máy điện không đội MBH hôm 7/4.

Điều khiến cộng đồng mạng xôn xao là bởi cả hai đã quỳ xuống xin xỏ, năn nỉ các chiến sĩ công an bỏ qua lỗi vi phạm, thả cho mình đi.

Chứng kiến cách hành xử của hai bạn trẻ, một chiến sĩ công an tỏ ra thất vọng và nói: "Cháu đã vi phạm luật, giờ ăn vạ, sao lại quỳ gối, con trai mà hèn thế?". Anh này cũng không quên nhắc nhở: "Người ta chỉ quỳ lạy cha mẹ ở nhà thôi, ra ngoài không được quỳ lạy ai cả. Cháu việc gì phải làm thế, sai thì phải chấp nhận".

Tuy nhiên, nam sinh vẫn cố cãi lí: "Cháu hèn cũng được, nhưng đây là xe cháu mượn không phải của cháu, chú tha cho cháu đi!".

Được biết, sự việc xảy ra tại một tuyến đường ở TP. Bắc Giang, đôi nam nữ học sinh kia là học sinh một trường THPT trên địa bàn.

Điều 8 của Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về các mức xử phạt đối với người điều khiển; theo đó, người ngồi trên xe đạp máy (điện) sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng nếu không đội mũ bảo hiểm và cài dây mũ đúng cách, trừ trường hợp trẻ em dưới 6 tuổi và các trường hợp đặc biệt.

Dưới 16 tuổi phạt cảnh cáo, không phạt tiền; từ 16-18 tuổi phạt một nửa tiền.

H. Nam