Video: Những vụ hành hung nhân viên hàng không xôn xao dư luận 2016

30/12/2016 13:32

Trong năm 2016, hiện tượng khách đi máy bay hành hung nhân viên hàng không có xu hướng gia tăng.

Video: Những vụ hành hung nhân viên hàng không xôn xao dư luận 2016 1

Trong năm 2016, hiện tượng khách hàng hành hung nhân viên hàng không đang có xu hướng gia tăng.

Trong năm 2016, hiện tượng khách đi máy bay  hành hung nhân viên hàng không đang có xu hướng gia tăng, làm ảnh hưởng đến công tác đảm bảo an ninh, an toàn của hoạt động hàng không.

Thanh niên nhổ nước bọt vào nhân viên sân bay

Tháng 4/2016, một fanpage đăng tải clip chưa đầy một phút, ghi lại cảnh nam thanh niên liên tục to tiếng, văng tục và nhổ nước bọt vào nhân viên an ninh tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM. Đoạn video nhanh chóng thu hút sự quan tâm trong cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng, nam thanh niên này đang làm xấu hình ảnh của người trẻ Việt. Nhưng sau đó vụ việc nhanh chóng qua đi vì nhân viên sân bay không muốn ra mặt tố cáo.

Xem chi tiết vụ việc. Tại đây.

 Tát tiếp viên hàng không vì nghi lấy trộm điện thoại

Cảng vụ hàng không miền Nam đã xử phạt 15 triệu đồng đối với một hành khách hạng thương gia vì có hành vi tát vào mặt nữ tiếp viên hàng không. Vụ việc xảy ra trên chuyến bay VN255 của Vietnam Airlines từ Hà Nội đi TP HCM ngày 13/8, nam hành khách này không tìm thấy điện thoại iPhone 6 Plus nên đã tát vào má trái của nữ tiếp viên vì cho rằng nữ tiếp viên đã lấy điện thoại. Sau khi chuyến bay hạ cánh, chiếc điện thoại được tìm thấy dưới ghế hành khách. Vị khách thương gia thừa nhận hành vi sai trái của minh và nộp phạt. 

Xem chi tiết vụ việc. Tại đây.

Đánh nhân viên hàng không vì bạn gái trễ giờ bay

Ngày 20/8, Nguyễn Ngọc Tú (21 tuổi), đang tạm trú tại phường Hoa Lư (TP. Pleiku) đã bức xúc trước việc bạn gái của mình bị hủy vé chuyến bay số hiệu VJ393 khởi hành từ sân bay Pleiku đi Tân Sơn Nhất (TP. HCM), do chậm trễ trong quá trịnh làm thủ tục bay. Tú còn có lời lẽ miệt thị, gây rối trật tự ở khu vực làm thủ tục., thậm chí đánh nhân viên hàng không Trần Quốc Sơn, nhân viên phục vụ hành khách Cảng hàng không Pleiku. Sau đó, người này bị CA mời về trụ sở để giải quyết.

Xem chi tiết vụ việc. Tại đây.

Đến trễ còn hành hung nhân viên sân bay

Ngày 20/9, Cảng vụ hàng không miền Bắc lập biên bản và xử phạt hành khách Trương Thị Thiên Mai 7,5 triệu về hành vi hành hung nhân viên sân bay. Người này đã đi muộn và nhỡ thời gian làm thủ tục nhưng lại sử dụng những lời lẽ khiếm nhã, đe dọa nhân viên hàng không. Đỉnh điểm, hành khách này đã dùng tấm bảng nhựa đập vào đầu nhân viên hàng không.

Xem chi tiết vụ việc. Tại đây.

Bị ghi hình, 2 khách nam đánh 1 phụ nữ

18/10/2016, tại sân bay Nội Bài, camera an ninh sân bay ghi lại cảnh hai nam thanh niên, một người túm cổ áo, một người lao vào tấn công một phụ nữ. Hai hành khách được xác định là Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn. Sau khi làm thủ tục đi chuyến bay VN7256 từ Hà Nội đi Thành phố Hồ Chí Minh, cả hai đã có hành vi xúc phạm và hành hung nhân viên Trung tâm khai thác Nội Bài Nguyễn Lê Quỳnh Anh tại khu vực quầy làm thủ tục. Người này sau đó đã phải nhập viện.

Sự việc đã gây một làn sóng phẫn nộ lớn trong dư luận. Sở GTVT HN đã chấm dứt hợp đồng với thanh tra giao thông Đào Vịnh Thuấn. Cùng với đó, hành khách Đào Vịnh Thuấn bị cấm bay trong 6 tháng, khách Trần Dương Tùng cấm trong 12 tháng.

Xem chi tiết vụ việc. Tại đây.

Mời Quý vị xem thêm Video: Hai nam thanh niên đánh nhân viên càng hàng không

Theo các hãng hàng không, các vụ xô xát, hành hung gây ảnh hưởng tâm lý, tinh thần không chỉ với người liên quan mà còn với đội ngũ nhân viên hàng không nói chung, ảnh hưởng tới an ninh, an toàn các chuyến bay. Do vậy, cần xử lý nghiêm các đối tượng để có tính răn đe. 

Mời quý vị theo dõi thêm video: Điểm danh những tài xế gây tai nạn rồi bỏ chạy năm 2016

Hồng Nhung