Video: Xe khách giường nằm cháy khoang máy, hành khách vẫn "vô tư" nằm ngủ

11:21, 25/05/2019

Rạng sáng 25/5, tại TP. Hạ Long (Quảng Ninh) xảy ra vụ cháy khoang máy của một chiếc xe khách, tuy nhiên, các hành khách không hề hay biết.

Lái, phụ xe nhanh chóng mở cửa khoang máy xe khách dập tắt ngọn lửa

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, khoảng 0h30 ngày 25/5, trên đường Cao Thắng, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, (đoạn đối diện Công an thành phố Hạ Long) xảy ra vụ cháy xe khách giường nằm, may mắn lái, phụ xe đã phát hiện kịp thời, cùng người dân nhanh chóng dập tắt nên không gây thiệt hại về tài sản và người.

Tuy nhiên, điều hoảng sợ là lái phụ xe đã chủ quan không thông báo cho hành khách di dời khỏi xe khi xảy ra sự cố mà liều lĩnh "treo khách" trên đám lửa, đánh cược tính mạng.

Theo đó, vào thời điểm trên, xe khách BKS 18B - 020.83 đang di chuyển theo hướng Hạ Long - Móng Cái bất ngờ bốc cháy ở trong khoang máy phía sau xe.

Ngay khi phát hiện sự cố, lúc ngọn lửa nhen nhóm bùng lên, lái xe đã nhanh chóng dừng xe nhờ người dân dùng nước dập tắt đám lửa.

Nhiều người thắc mắc vì sao lái xe không dùng bình chữa cháy, liệu rằng có phải chiếc xe khách này không trang bị thiết bị Phòng cháy chữa cháy theo quy định.

Theo quan sát của PV, thời điểm này, mặc cho ngọn lửa đang cháy và bốc khói nhưng toàn bộ hành khách trên xe vẫn ung dung nằm nghỉ ngơi và cũng không được cảnh báo nguy hiểm.

Dưới đây là clip ghi lại vụ cháy:

Hữu Tuấn