Video: Xe máy thản nhiên phóng ầm ầm trên Đại lộ Thăng Long

06/07/2016 07:04

Đôi nam nữ thản nhiên đi vào tuyến đường cấm xe máy - Đại lộ Thăng Long (Hà Nội).

Video: Xe máy thản nhiên phóng ầm ầm trên Đại lộ Thăng Long 1
Đôi nam nữ thản nhiên đi vào tuyến đường cấm xe máy - Đại lộ Thăng Long (Hà Nội).

Đoạn video được đăng tải trên Otofun ghi lại cảnh một đôi nam nữ ngang nhiên phóng xe máy vào Đại lộ Thăng Long, Hà Nội trong khi tuyến đường này cấm xe máy lưu thông. Điều đáng nói là chủ xe còn cố tình lao xe ra giữa đường bất chấp nhiều ô tô đi phía sau.

Trước đó, Bộ GTVT quy định từ 8/1/2011, có 5 nhóm đối tượng không được tham giao thông trên đại lộ Thăng Long: xe máy chuyên dùng có tốc độ thiết kế nhỏ hơn 70km/h; máy kéo, xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự; xe máy thi công tự hành, xe bánh xích (trừ xe đang phục vụ việc hoàn thiện các hạng mục còn lại của đại lộ Thăng Long); xe thô sơ, người đi bộ; súc vật.

Căn cứ vào Điểm i, Khoản 4, Điều 6 Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt:

Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe đạp điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm qui tắc giao thông đường bộ. 

Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây: Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, trừ trường hợp xe ưu tiên đang đi là phạt bao nhiêum nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định.

 (Nguồn clip: Otofun)

H. Nam (Tổng hợp)